xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xúc động khi nghe Phạm Thu Hà hát "Đôi bờ"

Thùy Trang

(NLĐO) - Giọng ca Phạm Thu Hà chinh phục nhiều người nghe khi thể hiện ca khúc "Đôi bờ" - một câu chuyện người vợ tiễn chồng đi chống dịch Covid-19.

Xúc động khi nghe Phạm Thu Hà hát Đôi bờ - Ảnh 1.

Ca sĩ Phạm Thu Hà

Ca khúc "Đôi bờ" của nhạc sĩ Đỗ Phương - với ý nghĩa tri ân đội ngũ y - bác sĩ và các chiến sĩ lực lượng vũ trang từ mọi miền đất nước vào Nam hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 - đã thu hút sự chú ý của khán giả. Ca khúc này có giai điệu, ca từ mang đậm âm hưởng dân gian vùng Bắc Bộ.

"Đôi bờ" được sáng tác theo phong cách âm nhạc dân gian thính phòng đương đại với âm hưởng chủ đạo là những luyến láy, cách nhả chữ chỉ có ở lối hát ả đào. Phạm Thu Hà đã hát "Đôi bờ" giống như câu chuyện người vợ tiễn chồng ra trận, mà ở đây là đội ngũ y - bác sĩ và các chiến sĩ lực lượng vũ trang từ mọi miền đất nước vào Nam hỗ trợ chống dịch.

Ca sĩ Phạm Thu Hà cho biết thể hiện một ca khúc mang nhiều màu sắc ca trù như "Đôi bờ", trong khi sở trường của cô là cổ điển - thính phòng, là một trải nghiệm khó tả. Cô rất thích "Đôi bờ" bởi có thể hát với dàn nhạc giao hưởng nếu phối theo phong cách giao hưởng thính phòng và cũng có thể hát với dàn nhạc dân tộc nếu phối theo dân gian đương đại. "Nhạc sĩ Đỗ Phương tài giỏi là ở tư duy ấy" - cô bày tỏ.

Phạm Thu Hà mong mỏi giai điệu và những ca từ của "Đôi bờ" sẽ được khán giả đón nhận tích cực để lan tỏa tình yêu thương tới cộng đồng. "Tôi luôn mong mỏi đại dịch Covid-19 nhanh chóng chấm dứt để người dân sớm quay lại với cuộc sống bình yên" - cô thổ lộ.

Xúc động khi nghe Phạm Thu Hà hát Đôi bờ - Ảnh 2.

Phạm Thu Hà thể hiện ca khúc "Đôi bờ" thu hút khán giả

Với nhạc sĩ Đỗ Phương, ngoài "Đôi bờ" đầy ý nghĩa và đang thu hút sự chú ý của khán giả, anh đang hướng đến việc viết những ca khúc quảng bá vẻ đẹp Việt Nam. Theo anh, ngành du lịch nước ta có lẽ là một trong những ngành nghề cần được kích cầu để phục hồi nhanh chóng sau đại dịch. 

"Tôi sẽ cố gắng viết những ca khúc song ngữ có tiết tấu, giai điệu phù hợp với cả tiếng Anh, Pháp… về con người, kỳ quan, thắng cảnh của Việt Nam để giới thiệu những nét đẹp đất nước chúng ta đến du khách trong nước và trên thế giới" - nhạc sĩ Đỗ Phương tiết lộ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo