xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vị trí IT nhận lương cao nhất năm 2023 là 63 triệu đồng/tháng

Tin-ảnh: Mây Trinh

Một nhân sự vị trí Solution Architects (kiến trúc sư giải pháp) với 2,5 năm kinh nghiệm có mức lương trung vị mỗi tháng là 63 triệu đồng, chưa bao gồm thưởng và các phúc lợi khác.

ITviec (nền tảng tuyển dụng việc làm IT) vừa phát hành Báo cáo lương 2023 – 2024, ghi nhận ý kiến từ hơn 2.200 chuyên gia IT. Theo đó, năm 2023, một nhân sự vị trí Solution Architects (kiến trúc sư giải pháp) với 2,5 năm kinh nghiệm có mức lương trung vị mỗi tháng là 63 triệu đồng, chưa bao gồm thưởng và các phúc lợi khác.

Kế tiếp là các chuyên gia Tech Lead (trưởng nhóm kỹ thuật) với 50 triệu đồng/tháng cho 3 năm kinh nghiệm, và vị trí Project Leader/Project Manager (quản lý dự án) với 48 triệu đồng/ tháng cho 5 năm kinh nghiệm.

Vị trí IT nhận lương cao nhất năm 2023 là 63 triệu đồng/tháng- Ảnh 1.

Sinh viên ĐH Công nghệ thông tin - ĐHQG TP HCM tìm cơ hội nghề nghiệp trong một Ngày hội việc làm (Ảnh: M.Trinh)

Mức lương trung vị được hiểu là giá trị ở giữa trong dãy số liệu đã được sắp xếp từ thấp đến cao.

Ví dụ, dữ liệu về mức lương của một vị trí được sắp xếp từ: 26, 27, 28, 28, 28, 28, 30, 31, 31, 32, 34. Giá trị ở giữa, tương ứng với mức lương trung vị nhận được là 28 triệu đồng/ tháng.

Theo khảo sát, các chuyên gia IT làm việc cho công ty có quốc gia chủ quản đến từ Úc và New Zealand nhận mức lương trung bình mỗi tháng là 56.7 triệu đồng, cao nhất trong số các quốc gia nằm trong danh sách. 

Trong khi, các công ty có nguồn gốc từ Việt Nam và Nhật Bản chi trả mức lương thấp nhất, lần lượt là 30.1 triệu đồng/tháng và 32.7 triệu đồng/tháng. Các công ty có nguồn gốc từ Châu Âu, Mĩ và Canada trả mức lương trung bình mỗi tháng từ 45.7 triệu đồng đến 46.7 triệu đồng

Dược phẩm, Ngân hàng và Dịch vụ tài chính là ba ngành trả lương cao nhất cho các chuyên gia IT, với mức lương trung bình lần lượt là 47.9 triệu đồng/tháng, 40.5 triệu đồng/ tháng và 38.6 triệu đồng/tháng.

Báo cáo cũng ghi nhận có sự khác nhau về mức lương của chuyên gia IT theo từng tỉnh thành. Đáng chú ý, tại Đà Nẵng, ngành Game có mức lương trung bình cao nhất là 44.5 triệu đồng/tháng.

Tại Hà Nội, ngành Dịch vụ chuyên nghiệp, bao gồm Kế toán/Kiểm toán, Luật và Tư vấn doanh nghiệp dẫn đầu với mức lương trung bình mỗi tháng cao nhất 39.6 triệu đồng. Tại TP. Hồ Chí Minh, Dược phẩm là ngành trả lương cao nhất, với 54.8 triệu đồng/tháng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo