Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ về hình ảnh của một cô gái 25 tuổi, xung phong lái xe chở bệnh nhân F0, F1 đi cách ly khiến nhiều người không khỏi cảm phục.

Cô gái được cho là "Bông hồng đẹp chở người đi cách ly" là chị Nguyễn Thị Hà Nhi, 25 tuổi, ngụ quận 1, TP HCM. Chị Nhi đang làm việc trong ngành thẩm mỹ, do tình hình dịch nên xin phụ bếp tại Nhà ăn 0 đồng Nhất Tâm để phục vụ nấu ăn cho khu cách ly. Trong thời gian phụ bếp tại đây, biết được "Chuyến xe 0 đồng Nhất Tâm" thiếu tài xế nên chị Nhi đã đăng ký chạy xe để đưa những bệnh nhân F0, F1 đi cách ly.

Cô gái 25 tuổi chạy xe 0 đồng chở bệnh nhân đi cách ly - Ảnh 1.

Chị Hà Nhi chạy xe chở bệnh nhân đi cách ly (Nguồn: NVCC)

Chia sẻ với Báo Người Lao Động, chị Nhi tâm sự: "Ban đầu tôi có chút lo lắng, nhưng nghĩ lại thì thấy nếu ai cũng sợ thì những việc này ai sẽ làm? Nghĩ vậy nên tôi không ngần ngại đăng ký công việc lái xe chở người đi cách ly".

Cô gái được cho là "Bông hồng đẹp chở người đi cách ly" (Nguồn: Chuyến xe 0 đồng Nhất Tâm)

Bằng tất cả tấm lòng, trong những ngày qua, nhiều "Chuyến xe 0 đồng" đã lăn bánh, qua đó hỗ trợ đưa rất nhiều trường hợp F0, F1 đi cách ly. Bất kể ngày đêm, mưa nắng, bất chấp bộ đồ bảo hộ y tế nóng hầm hập, chị Nguyễn Thị Hà Nhi vẫn miệt mài với những chuyến xe chở người đi cách ly, góp phần vào mục tiêu phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19.

Ngọc Trinh