Mỹ ngỡ ngàng với “mưa chim chết”

Tin mới

03/01/2011 17:27

(NLĐO)- Các chuyên gia về động vật và môi trường Mỹ hết sức ngỡ ngàng trước vụ hàng ngàn con chim chết từ trên trời rơi xuống một thành phố ở trung tâm bang Arkansas cuối tuần qua.

Hiện tại, các nhân viên môi trường đã hoàn thành việc thu dọn xác chết của khoảng 2.000 con chim két cánh đỏ rơi từ trên trời xuống thành phố Beebe. Khoảng 65 xác chim chết đã được thu thập và gửi đến một phòng thí nghiệm để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân.
 
Thị trưởng thành phố Beebe, ông Mike Robertson, cho biết xác con chim chết cuối cùng được dọn đi vào khoảng 11 giờ trưa 2-1-2011. Thành phố Beebe đã phải thuê khoảng 15 nhân viên môi trường để thực hiện công việc này. 


Khoảng 2.000 con chim két cánh đỏ đã chết khi rơi từ trên trời xuống


Có thể chúng đã bị sét đánh hoặc gặp mưa đá
Những con chim chết từ trên trời bắt đầu rơi xuống một khu vực trong phạm vi chưa đầy 2 km ở thành phố Beebe từ đêm 31-12-2010. Theo điều tra của một cơ quan hàng không, không có xác con chim chết nào được tìm thấy ở các khu vực khác.
 
Theo thị trưởng Roberson, nguyên nhân gây ra cái chết của hàng ngàn con chim két nói trên không liên quan đến bệnh tật hay nhiễm độc. Ông Karen Rowe, một nhà nghiên cứu chim, nhận xét những con chim chết đều bị chấn thương trên cơ thể, vì thế, nhiều khả năng chúng bị sét đánh hoặc gặp phải cơn mưa đá ở trên cao.
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Ngoài ra, theo nhận định của một số chuyên gia khác, việc bắn pháo hoa đón chào năm mới của người dân New York có thể đã khiến các con chim giật mình bay khỏi tổ và chết vì căng thẳng.
H.Bình (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI