6 bí quyết làm việc hiệu quả dịp cận Tết

Tin mới

09/02/2015 19:27

Chúng ta chỉ thực sự làm việc có hiệu quả trong vòng 3 ngày/tuần. Đặc biệt, vào giai đoạn gần kề Tết, hiệu suất làm việc càng có xu hướng giảm

Trong suốt 5 ngày làm việc cật lực thì hiệu suất làm việc thực sự của mỗi người chỉ đạt 3 trong số 5 ngày đó. Thời điểm cận Tết như hiện nay càng khiến bạn dễ phân tâm và kéo theo tình trạng giảm năng suất làm việc. Trang việc làm trực tuyến VietnamWorks.com gợi ý 6 bí quyết giúp bạn lấy lại năng lượng, sự tập trung để những ngày làm việc thật hiệu quả trước khi tận hưởng một kỳ nghỉ Tết vui tươi.

Bắt đầu ngày mới thanh bình

Một tâm trạng tốt khi bắt đầu một ngày mới sẽ khiến mọi việc trở nên trơn tru hơn suốt cả ngày hôm ấy. Stress và những mối lo lắng chỉ khiến bạn thêm áp lực. Việc bắt đầu ngày mới bằng niềm vui và thư giãn có tác động tích cực đến năng suất làm việc cũng như sức khỏe.

Đừng bắt đầu một ngày bằng việc kiểm tra mail

David Karp, nhà sáng lập của trang web Tumblr, chia sẻ ông đã cố gắng không “đụng vào” email của mình trước 9 giờ 30 phút hoặc 10 giờ vào mỗi buổi sáng. Ông cho rằng: “Việc ngồi ở nhà và kiểm tra email vào mỗi buổi sáng không giúp bạn cảm thấy tốt hơn và cũng không hề giúp tăng hiệu suất làm việc”.

 

Để làm việc hiệu quả dịp cận Tết, bạn cần có kế hoạch cụ thể cho công việc Ảnh: HỒNG NHUNG
Để làm việc hiệu quả dịp cận Tết, bạn cần có kế hoạch cụ thể cho công việc Ảnh: HỒNG NHUNG

 

Tự đánh giá mức độ quan trọng của các nhiệm vụ

Phân loại nhiệm vụ hằng ngày thành những mục khác nhau. Ưu tiên dành thời gian buổi sáng để giải quyết những việc quan trọng, “khó nhằn” nhất. Loại những phần việc nhẹ nhàng, dễ dàng và không quan trọng khỏi danh sách việc cần làm vào buổi sáng.

Loại bỏ những việc gây xao lãng

Trong lúc làm việc không tránh khỏi những thứ sẽ khiến bạn xao lãng và ảnh hưởng tới hiệu quả công việc. Cách khắc phục: Lập danh sách những việc cần làm cụ thể và theo một trình tự nhất định sẽ giúp bạn tăng hiệu suất cũng như sử dụng thời gian hiệu quả cho những việc quan trọng.

Lập một trình tự làm việc

Tạo cho bản thân thói quen hoàn thành công việc theo quy trình nhất định là điều cần thiết giúp bạn tăng năng suất làm việc. Bạn có thể tham khảo điều đó từ những bài viết về cách tăng hiệu suất làm việc. Nhưng sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tự tạo cho mình một thói quen chỉ dành riêng cho bạn.

Viết ra những điều cần làm vào mỗi tối

Việc làm này giúp bạn dễ dàng thống kê được những gì mình đã làm được và chủ động biết những gì mình cần làm trước khi được yêu cầu. Ngoài ra, việc viết ra như thế còn giúp cải thiện khả năng ghi nhớ và kỹ năng trình bày của bạn.

VIETNAMWORKS.COM tổng hợp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI