Manulife đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam

Tin mới

24/11/2014 19:16

Chương trình bảo hiểm vi mô được Manulife Việt Nam triển khai với mong muốn cùng Chính phủ Việt Nam phổ cập bảo hiểm nhân thọ đến các gia đình

Nhân kỷ niệm 84 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN), đồng thời đánh dấu năm thứ 6 Manulife Việt Nam hợp tác với Hội LHPNVN triển khai chương trình  bảo hiểm vi mô “Bạn đồng hành”, từ tháng 10 đến 12-2014, Manulife Việt Nam tiến hành trao tặng 630 phần quà cho con cán bộ hội có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực mà Manulife Việt Nam mong muốn đóng góp cho cộng đồng, đặc biệt là đối tượng phụ nữ - những người luôn gánh vác những trọng trách rất lớn đối với gia đình và xã hội.

Hỗ trợ tài chính cho phụ nữ nghèo

Manulife Việt Nam hiện là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất trên thị trường được Bộ Tài chính và Hội LHPNVN chọn triển khai chương trình bảo hiểm vi mô “Bạn đồng hành” dành cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng nông thôn Việt Nam. Sau gần 6 năm thực hiện, chương trình đã có hàng trăm ngàn chị em tham gia, chi trả quyền lợi bảo hiểm cho hơn 1.600 trường hợp với tổng số tiền chi trả trên 3,5 tỉ đồng.

Đại diện Manulife Việt Nam trao quà cho trẻ em nghèo tại Bến Tre

Đại diện Manulife Việt Nam trao quà cho trẻ em nghèo tại Bến Tre

Trong suốt quá trình thực hiện chương trình, Manulife Việt Nam thường xuyên có những đóng góp và hỗ trợ tích cực cho các hội viên  Hội Phụ nữ từ cấp trung ương đến địa phương như trao tặng 600 phần quà cho các đại diện phụ nữ xuất sắc trên cả nước, tặng 114  hợp đồng bảo hiểm vi mô cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tặng 450 phần quà cho các gia đình tiêu biểu, trao tặng nhà tình thương cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức hội thảo cung cấp các kiến thức về phòng trị  bệnh ung thư cho chị em hội phụ nữ tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước… Đặc biệt năm nay, thông qua chương trình “Đồng hành cùng cán bộ phụ nữ Việt Nam”, công ty đã trao tặng 630 phần quà gồm nón bảo hiểm, tập vở, đồ dùng học tập và ba lô đi học với tổng giá trị hơn 315 triệu đồng cho con của các cán bộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại 17 tỉnh, thành nơi Manulife Việt Nam triển khai chương trình bảo hiểm vi mô.

Bảo vệ gia đình với chi phí hợp lý

Chương trình bảo hiểm vi mô “Bạn đồng hành” được thiết kế đơn giản, thân thiện và với mức phí hợp lý chưa đến 1.000 đồng/mỗi ngày, phù hợp với đại đa số chị em phụ nữ tại các vùng nông thôn Việt Nam. Chương trình được Manulife Việt Nam triển khai với mong muốn và mục đích trước tiên là cùng Chính phủ phổ cập bảo hiểm nhân thọ đến các gia đình Việt Nam, góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và tạo ý thức tiết kiệm  cho người dân. Chia sẻ về chương trình này, bà Bùi Thị Kim Quy - Giám đốc phụ trách khối Marketing của Manulife Việt Nam, cho biết: “Chương trình bảo hiểm vi mô “Bạn đồng hành” sau gần 6 năm thực hiện đã thực sự trở thành chiếc cầu nối giúp công ty đến gần hơn với chị em có hoàn cảnh khó khăn và giúp chị em vững vàng hơn với vai trò “tay hòm chìa khóa” của mình. Bên cạnh đó, thông qua chương trình, Manulife Việt Nam có cơ hội đưa các  hoạt động xã hội thiết thực đến các vùng xa xôi trên cả nước, nơi có nhiều phụ nữ vẫn còn nhiều vất vả, thiệt thòi”.

140.000 phụ nữ tham gia bảo hiểm vi mô

Chương trình bảo hiểm vi mô “Bạn đồng hành” của Manulife Việt Nam được thiết kế phù hợp với đối tượng phụ nữ trong độ tuổi 20-50, có thu nhập thấp nhưng lại phải “gánh vác” nhiều trọng trách đối với gia đình… Đây là đối tượng phụ nữ cần được hỗ trợ để tham gia bảo hiểm, bảo vệ tài chính bản thân và gia đình trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Tính đến nay, đã có hơn 140.000 phụ nữ thuộc 17 tỉnh, thành trải rộng trên cả nước tiếp cận được với loại hình bảo hiểm vi mô này.

Bài và ảnh: Nguyên Khôi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI