xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ lập dự án "ma" ở Phú Quốc: Bắt thêm 1 đối tượng

DUY NHÂN

(NLĐO)- Liên quan vụ các đối tượng Công ty LHĐ và đồng phạm lập dự án "ma" ở Phú Quốc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt thêm đối tượng lừa tiền của nhóm tội phạm này.

Ngày 26-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với VKSND cùng cấp và Công an TP Phú Quốc bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Tăng Tấn Đạt (SN 1984; ngụ xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ lập dự án "ma" ở Phú Quốc: Bắt thêm 1 đối tượng- Ảnh 1.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tăng Tấn Đạt. Ảnh do Công an Kiên Giang cung cấp

Đạt là đối tượng tiếp theo liên quan đến vụ Công ty LHĐ của anh em Đặng Văn Lĩnh, Đặng Văn Hùng và Lê Minh Điệp (cùng ở TP Phú Quốc) và đồng phạm lập dự án "ma" ở Phú Quốc để lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng của nhiều người sau khi vụ án được điều tra mở rộng.

Theo kết quả điều tra, Đạt và Lĩnh quen biết từ năm 2015. Khoảng năm 2021, các đối tượng Lĩnh, Điệp, Hùng và Nguyễn Văn Nguyên (SN 1967; ngụ xã Ea Ô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) cấu kết với nhau thành lập Công ty LHĐ thu gom đất nông nghiệp, bao chiếm đất rừng, lập dự án khu dân cư trái phép, phân lô, bán nền cho nhiều người thu lợi bất chính số tiền hàng trăm tỉ đồng.

Để thực hiện trót lọt hành vi sai phạm, Lĩnh đã nhờ Đạt làm cầu nối tạo các mối quan hệ với lãnh đạo địa phương, để không bị xử lý sai phạm.

Đạt đồng ý và nhiều lần yêu cầu Lĩnh chuyển tiền cho mình để đi "quan hệ ngoại giao" với người có thẩm quyền, với tổng số tiền khoảng 15 tỉ đồng.

Sau khi nhận được tiền, Đạt đã không thực hiện như cam kết mà chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố, bắt tạm giam 12 đối tượng liên quan; trong đó có nhiều cán bộ cấp xã và cán bộ quản lý, bảo vệ rừng bị bắt và đầu thú về hành vi nhận hối lộ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo