xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ Tân Hoàng Minh: Làm việc "hết công suất" để hoàn trả 8.600 tỉ đồng cho bị hại

Nguyễn Hưởng

(NLĐO)- "Nóng ruột" sau khi 3 tháng toà tuyên vẫn chưa nhận được tiền, nhiều nhà đầu tư trong vụ Tân Hoàng Minh đã viết đơn đề nghị và đến trực tiếp trụ sở Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội, để được sớm thi hành án

Ngày 8-7, một lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội cho biết cơ quan này đã huy động nhân sự làm việc "hết công suất" để có thể hoàn trả trên 8.600 tỉ đồng cho 6.630 bị hại trong vụ Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh), mục tiêu xong trước ngày 30-9.

Vụ Tân Hoàng Minh: Làm việc "hết công suất" để hoàn trả 8.600 tỉ đồng cho bị hại- Ảnh 1.

Các nhà đầu tư trong vụ án Tân Hoàng Minh tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội, chiều 4-7. Ảnh: T.P.

Theo lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội, đây là vụ việc "chưa có tiền lệ", với số lượng đương sự rất lớn, lại tập trung thời gian ngắn để nhận đơn yêu cầu và tổ chức thi hành án dứt điểm. Ngay sau khi thống nhất với Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội về nhận đơn yêu cầu thi hành án, từ ngày 20-5, Cục Thi hành án dân sư Hà Nội đã bố trí một tổ gồm 10 người có nhiệm vụ hướng dẫn, tiếp nhận đơn.

Theo đó, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã nhận đơn và ra quyết định thi hành án của 5.300 nhà đầu tư, chi trả tiền cho gần 1.000 trường hợp nhận đơn từ ngày 20-5 đến 24-5. Dự kiến, trong tháng 7 sẽ tiếp tục chi trả tiền cho khoảng 1.500 trường hợp nhận đơn từ ngày 27-5 đến 7-6 và lần lượt chi trả các đợt tiếp theo.

"Việc chi trả tiền cho các bị hại phải tuân thủ theo đúng các quy định hiện hành. Chúng tôi đã dồn sức để cố gắng hoàn thành việc chi trả tiền cho các bị hại"- vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, chiều hôm qua 4-7, do "nóng ruột" sau hơn 3 tháng kể từ khi tòa tuyên án vẫn chưa được nhận lại tiền, khoảng 30 người dân có mặt tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội. Qua đó, cho rằng việc thi hành án chậm trễ, các nhà đầu tư đồng loạt làm đơn đề nghị và đến trực tiếp trụ sở Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội, để được sớm thi hành án.

Vụ Tân Hoàng Minh: Làm việc "hết công suất" để hoàn trả 8.600 tỉ đồng cho bị hại- Ảnh 2.

Bị cáo Đỗ Anh Dũng được dẫn giải tới phiên tòa sơ thẩm

Tháng 3-2024, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng, 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị cáo còn phải bồi thường toàn bộ hơn 8.600 tỉ đồng cho các bị hại.

Sau sơ thẩm, ông Dũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, dự kiến phiên tòa phúc thẩm sẽ mở trong thời gian tới. Sau khi cơ quan tố tụng khởi tố vụ án, các bị cáo đã nộp toàn bộ số tiền khắc phục hậu quả của vụ án. Do đó, riêng phần trách nhiệm dân sự, hiện cơ quan thi hành án đang tổ chức thi hành bằng việc trả lại tiền cho các nhà đầu tư đã bỏ ra để mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo