Tuyển Anh đã đánh bại tuyển Colombia trong loạt sút luân lưu để tiến vào tứ kết. Mặc dù hạnh phúc khi đội nhà đi tiếp, Stones dường như vẫn còn bức xúc với sự tinh quái và tiểu xảo của các cầu thủ đến từ Nam Mỹ.

"Trận đấu với tuyển Colombia thật lạ lùng. Có lẽ họ là đội bóng chơi bẩn nhất mà tôi từng chạm trán. Khi chúng tôi được hưởng phạt đền, họ vây lấy trọng tài và thậm chí là đẩy ông ấy. Cùng lúc, họ dẫm nát chấm phạt đền để gây bất lợi cho chúng tôi. Tình huống Jordan Henderson bị Wilmar Barrios húc đầu, tôi chắc là tất cả các bạn đã xem nó. Có nhiều chiêu trò tiểu xảo mà tôi chắc là bạn chưa bao giờ nghe đến" – Stones kể lại.

Hậu vệ Anh: Colombia là đội “chơi bẩn nhất” mà tôi từng gặp - Ảnh 1.

Trọng tài điều khiển trận Colombia - Anh đã có một ngày rất vất vả khi các cầu thủ chơi đủ chiêu trò tiểu xảo.

Cũng theo Stones, tuyển Anh đã giữ được cái đầu lạnh để chiến đấu kiêng cường và xứng đáng giành chiến thắng.

"Về phía tuyển Anh, chúng tôi đã thể hiện được bản lĩnh khi giữ được cái đầu lạnh và không bị cuốn vào chiến thuật của họ. Khi bạn đối đầu với một đội bóng muốn quấy rối và quật ngã ý chí của bạn, bạn có thể bị cuốn theo họ. Đó là điều mà các cầu thủ Colombia mong muốn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tuân theo chiến thuật và thi đấu theo cách của chúng tôi…Đó là một trận đấu khó khăn nhưng chúng tôi đã vượt qua được và có thể tự hào về điều này" – Stones khẳng định.

Hậu vệ Anh: Colombia là đội “chơi bẩn nhất” mà tôi từng gặp - Ảnh 2.

Hậu vệ John Stones.

Sau khi đánh bại Colombia, tuyển Anh sẽ chạm trán Thụy Điển ở trận tứ kết diễn ra vào lúc 21 giờ (giờ Việt Nam) ngày 7-7.

Mời bạn đọc hãy tranh thủ tham gia dự đoán để gửi phiếu sớm nhất đến chương trình trận đấu giữa hai đội Brazil - Bỉ để có cơ hội nhận giải thưởng 1 triệu đồng tại đây.

Cao Lực