Cựu trọng tài Graham Poll khẳng định ông Mark Geiger đã được giao nhiệm vụ "chẳng mấy ai mong muốn" khi điều khiển trận Anh – Colombia vào rạng sáng 4-7 (giờ Việt Nam). 

Tồi tệ hơn, theo ông Poll, ở những tình huống "nóng", trọng tài Geiger lại không được công nghệ VAR (video trợ lý trọng tài) hỗ trợ, chẳng hạn như khi Wilmar Barrios (Colombia) húc đầu vào ngực Jordan Henderson trong vòng cấm.

“Trận Anh – Colombia là ác mộng với mọi trọng tài” - Ảnh 1.

Tình huống Wilmar Barrios (Colombia) húc đầu vào ngực Jordan Henderson.

Cựu trọng tài Poll khẳng định với pha "thiết đầu công" nói trên, tiền vệ Barrios xứng đáng bị thẻ đỏ. Tuy nhiên, Barrios chỉ phải nhận thẻ vàng trong khi tuyển Anh lại không được hưởng phạt đền. Nói về điều này, ông Poll khẳng định quyết định không cho "tam sư" hưởng phạt đền là chính xác vì vụ việc diễn ra trong tình huống "bóng chết".

Các cầu thủ Colombia đã sử dụng mọi chiêu trò nhắm vào đối phương. Tuy nhiên, các tuyển thủ Anh cũng chẳng phải là "thiên thần" khi tiểu xảo chẳng kém, chẳng hạn như ở tình huống John Stones va chân vào đầu Radamel Falcao hay Harry Maguire chủ động ngã trong vòng cấm.

“Trận Anh – Colombia là ác mộng với mọi trọng tài” - Ảnh 2.

Trọng tài Mỹ Mark Geiger

Cũng theo cựu trọng tài Poll, tuyển Anh đáng lí phải được hưởng phạt đền ở tình huống Jesse Lingard bị đốn ngã và một lần nữa, ông Geiger lại không được VAR hỗ trợ hiệu quả.

Cuối cùng, ông Poll kết luận rằng trận Anh – Colombia là ác mộng với mọi trọng tài, đặc biệt là khi VAR không hiệu quả.

“Trận Anh – Colombia là ác mộng với mọi trọng tài” - Ảnh 3.

Tuyển Anh ăn mừng sau khi đánh bại Colombia trong loạt sút luân lưu.

Mời bạn đọc hãy tranh thủ tham gia dự đoán để gửi phiếu sớm nhất đến chương trình trận đấu giữa hai đội Brazil - Bỉ để có cơ hội nhận giải thưởng 1 triệu đồng tại đây.

Cao Lực