icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lukaku: Học từ người giỏi nhất

Đình Xê

Lukaku là người diễm phúc hơn nhiều đồng nghiệp khác vì ngoài Drogba, tuyển thủ Bỉ đang khoác áo Manchester United này còn được một đàn anh khác chăm sóc, bảo ban và hết lòng truyền đạt ngón nghề: Thierry Henry

Phòng tập thể lực của CLB Chelsea vào một chiều vắng vẻ. Chân sút Drogba đang miệt mài trong bài tập ưng ý của mình thì một chàng trai đến bên cạnh, lân la bắt chuyện. Đồng đội trẻ này vừa đến London nhưng không có vẻ gì rụt rè bỡ ngỡ. Giọng chàng trai thật thà, dạn dĩ: "Drogba, anh có biết anh là thần tượng của tôi từ tấm bé, ngay từ lúc anh còn thi đấu cho Olympic Marseille? Thuở ấy tôi mới 9 tuổi nhưng không bỏ sót bất cứ trận nào có anh ra sân. Không tin ư? Này, bây giờ tôi vẫn nhắc lại được từng loại giày mà anh mang cho từng trận, cho từng pha ghi bàn đấy!".

Giữa phòng tập thinh lặng, một luồng rung cảm chất chứa hạnh phúc chảy khắp người chân sút Bờ Biển Ngà. Anh ôm người đồng đội trẻ vào lòng như ôm một tấm tình chí cốt và hiểu rằng từ đây, mình vừa có thêm một người bạn ham học hỏi và hết lòng với sự nghiệp.

Lukaku: Học từ người giỏi nhất - Ảnh 1.

Henry (trái) và Lukaku trên sân tập của đội Bỉ chiều 9-7 Ảnh: REUTERS

Chàng trai ấy là Lukaku, người sau này tự nhận mình học được rất nhiều từ đàn anh Drogba, một hình mẫu hào hoa, dũng mãnh và hiệu quả. Drogba cũng tỏ ra thú vị được truyền đạt kinh nghiệm, bí quyết cho một người em chuyên cần và có chí tiến thủ. "Cậu ấy chắc chắn góp nhặt nhiều lời khuyên, chắt lọc nhiều kinh nghiệm không chỉ của riêng tôi. Một đồng đội như thế thật xứng đáng để ta kết bạn và sẵn sàng hướng dẫn, san sẻ mọi điều hay ho, sâu lắng nhất!" - Drogba nói.

Như rút tỉa kinh nghiệm trưởng thành từ chính bản thân mình, anh bảo rằng với cầu thủ, muốn trở thành người giỏi nhất thì không có cách nào hay hơn là hãy học hỏi lẫn nhau, đặc biệt là học từ người giỏi nhất.

Học từ người giỏi nhất! Về khoản này thì có lẽ Lukaku là người diễm phúc hơn nhiều đồng nghiệp khác vì ngoài Drogba, tuyển thủ Bỉ đang khoác áo Manchester United này còn được một đàn anh khác chăm sóc, bảo ban và hết lòng truyền đạt ngón nghề: Thierry Henry. Định mệnh xui khiến họ ở bên nhau và hiện danh thủ nhiều năm liền giữ vai trò chủ chốt ở đội tuyển quốc gia Pháp lại giữ một vai then chốt trên băng ghế huấn luyện đội tuyển Bỉ.

Bây giờ, thành công hay thất bại của chân sút chủ lực Lukaku trong đội hình Bỉ không thể tách rời trí tuệ, công sức của Henry. Trên sân cỏ Nga, người xem dễ nhận ra hồn cốt và đường nét của người đàn anh Henry trong dáng đi bóng và các pha ghi bàn của người đàn em Lukaku.

Ông anh Henry, tuy vậy, có thể đang sống những ngày phân vân nan giải nhất của đời mình. Làm một công dân Pháp chống lại ước nguyện và niềm vui của nước Pháp thì chẳng ai muốn. Nhưng rạng sáng 11-7 này, Henry phải đứng về phía Bỉ, giúp Lukaku và đồng đội của anh tìm cách đánh bại đội Pháp, tước đoạt niềm vui của cả nước Pháp.

Không thể làm khác được, Lukaku và đồng đội đang học từ người giỏi nhất, dùng vũ khí của người giỏi nhất để cố đẩy nước Pháp ra xa trái tim người thầy! 

Kể từ vòng bán kết, giải thưởng cho mỗi trận là 1 giải nhất 1 triệu đồng, 1 giải nhì 500.000 đồng. Mời bạn đọc hãy tranh thủ tham gia dự đoán để gửi phiếu sớm nhất đến chương trình trận đấu giữa hai đội Pháp – Bỉ để có cơ hội nhận giải thưởng hấp dẫn tại đây.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo