Rojo ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 3-2 cho Argentina trước Nigeria ở vòng bảng World Cup 2014 và 4 năm sau, chính cầu thủ sinh năm 1990 lại là người khiến "đại bàng xanh" phải rơi lệ ở những phút cuối trận.

Không phải là một khoảnh khắc của siêu sao Lionel Messi mà là cú volley tuyệt hảo của Rojo ở những phút cuối trận đã đưa Argentina "lách qua cửa tử" tiến vào vòng đấu loại trực tiếp World Cup 2018.

Messi đã ghi bàn, ghi bàn đẳng cấp là đằng khác, nhưng nếu không có bàn thắng "quý hơn vàng" của Rojo, có lẽ mọi chuyện đã khác.

Marcos Rojo: Khắc tinh của Nigeria - Ảnh 1.

Ở vòng bảng World Cup 2014, Rojo từng ghi bàn ấn định tỉ số 3-2 cho tuyển Argentina trước tuyển Nigeria. Ảnh: Reuters

Trước khi khiến Nigeria ôm hận trong niềm vỡ òa của Argentina, Rojo từng khiến các CĐV đội bóng sọc trắng xanh "thót tim" 2 lần ở pha bóng cao chân trong vòng cấm với Kelechi Iheanacho hay khoảnh khắc trọng tài Cuneyt Cakir yêu cầu xem lại VAR (video trợ lý trọng tài) tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Nếu Argentina bị thổi phạt đền, giấc mơ World Cup của họ có lẽ đã chấm dứt với tội đồ mang tên Rojo nhưng không, cầu thủ 28 tuổi vẫn "sống sót" cả 2 lần. Để rồi sau đó, không phải Messi cũng chẳng phải Gonzalo Higuain hay Sergio Aguero mà chính Rojo mới là người được định mệnh chọn lựa để "kết liễu" Nigeria bằng pha dứt điểm "cháy lưới" thủ thành Francis Uzoho ở phút 86.

Marcos Rojo: Khắc tinh của Nigeria - Ảnh 2.

Argentina vỡ òa sau bàn thắng "quý hơn vàng" của Rojo. Ảnh: Reuters

"Tôi biết Chúa đã bên cạnh chúng tôi và ngài không muốn chúng tôi bị loại…Tôi không thể nhớ lần cuối tôi phải chịu đựng nhiều như thế là khi nào. Chiến thắng này là một sự giải tỏa rất lớn đối với chúng tôi" – Messi phải thốt lên sau trận.

"Trong suốt giờ nghỉ giữa hiệp, Messi nói rằng tất cả chúng tôi phải có nhiệm vụ ghi bàn. Do đó, hễ khi có cơ hội, chúng tôi sẽ sút bất cứ ở vị trí nào…Vì thế, khi thấy quả bóng hướng về phía tôi, tôi đã sút nó bằng tất cả những gì tôi có và vui sướng tột độ khi nó vào lưới" – Rojo chia sẻ.

Marcos Rojo: Khắc tinh của Nigeria - Ảnh 3.

Hai bàn thắng của Messi và Rojo đã giúp Argentina đánh bại Nigeria với tỉ số 2-1, qua đó tiến vào vòng đấu loại trực tiếp. Ảnh: Reuters

Cao Lực