Phát biểu sau trận đấu, Pique chỉ trích Ronaldo – người lập hat-trick mang về 1 điểm cho Bồ Đào Nha – là có thói quen ăn vạ để kiếm penalty, ám chỉ tình huống penalty tranh cãi ở đầu trận.

"Chúng tôi có nhiều cơ hội hơn. Họ (Bồ Đào Nha) sút 3 quả và ghi 3 bàn. Trận đấu đã kết thúc và chúng tôi phải chấp nhận. Phải nhận một quả penalty ở phút thứ 2 trong trận đấu mở màn…Ronaldo rất hay ăn vạ" – Pique chia sẻ.

Xuyên suốt trận đấu, Tây Ban Nha là đội chơi lấn át hơn, vươn lên dẫn 3-2 nhờ cúp đúp của Diego Costa và Nacho Fernandez trước khi Ronaldo hoàn thành cú hat-trick, buộc 2 đội chia điểm.

Pique “nóng mặt” vì thói quen ăn vạ của Ronaldo - Ảnh 1.

Ronaldo (7) và Pique trong một tình huống tranh chấp bóng. Ảnh: Reuters

Tâm điểm của trận Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha ngoài Ronaldo còn có thủ môn David De Gea, người gây thất vọng với sai lầm đáng trách trong tình huống Ronaldo ghi bàn ở phút 44.

Tuy nhiên, Pique đã lên tiếng bảo vệ đồng đội của mình, nói rằng De Gea trong suốt những năm qua luôn thi đấu xuất sắc và "cậu ấy sẽ lại là chính mình ở những thời khắc quan trọng".

Pique “nóng mặt” vì thói quen ăn vạ của Ronaldo - Ảnh 2.

HLV Mourinho cũng lên tiếng bảo vệ học trò của mình. "Đó là học trò của tôi. Thật đau lòng khi phải nói ra điều này nhưng cậu ấy biết đó là một sai lầm nghiêm trọng…Tuy nhiên, trong trận đấu tới, cậu ta sẽ trở lại, không sợ hãi. Vẫn sẽ tự tin ra sân và giúp đội bóng giành chiến thắng" – Mourinho nói về sai lầm của De Gea.

 

Cao Lực