Sự trở lại của "gấu Misa"

Tin mới

14/06/2018 10:39

World Cup 2018 sắp khai mạc tại nước Nga. Một chiến dịch truyền thông của chính phủ Nga kéo dài hơn 8 năm, sắp kết thúc trong 1 tháng tới.

Russia 2018 không chỉ là cánh cửa để thế giới nhìn vào một nước Nga vẫn thịnh vượng, phát triển và ổn định, bất chấp những o ép, bao vây, cấm vận kinh tế - chính trị từ phương Tây; đó còn là thông điệp mà Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi ra quốc tế: "Nước Nga đang trở lại!".

Để hiểu hơn về tầm chiến lược và ý nghĩa của Russia 2018, người ta cần lần ngược thời gian về năm 2010, khi đó ông Putin trên cương vị Thủ tướng Nga, dẫn đầu một phái đoàn vận động khổng lồ, giành được những lá phiếu cần thiết, bằng những lời phát biểu tràn đầy năng lượng, quyết tâm và lạc quan bất tận.

Sự trở lại của gấu Misa - Ảnh 1.

Tám năm qua đi, vị tổng thống Nga đã chứng minh sự quyết tâm của mình hơn bao giờ hết. 41 tỉ USD đã được đầu tư không chỉ vào việc xây dựng mới hay cải tạo sân vận động, cơ sở hạ tầng, trung tâm thể thao... mà cả những hạng mục mà FIFA không đòi hỏi như hệ thống tàu điện cao tốc nối các thành phố tổ chức World Cup, cũng như xây dựng mới và mở rộng hệ thống tàu điện ngầm trên toàn đất nước.

Hiển nhiên, ông Putin không muốn yếu tố chính trị của sự kiện này bị quan tâm quá mức, cũng chẳng mong mọi người đào sâu, xới kỹ những lợi ích mà ông và chính phủ của mình được hưởng lợi từ Russia 2018. Thay vào đó, thế giới hãy tạm quên chính trị, trong ít nhất 1 tháng, đắm mình và tận hưởng vẻ quyến rũ, lôi cuốn từ "tâm hồn Nga".

Không nghi ngờ gì nữa, sau một thời gian dài bị cô lập hay trở nên yếu đuối bởi những vấn đề nội tại, Russia 2018 chính là chiến dịch truyền thông được đầu tư mạnh mẽ, bài bản và hứa hẹn hiệu quả nhất để nước Nga củng cố hình ảnh và cải thiện các mối quan hệ quốc tế.

Một nước Nga hùng mạnh đang trở lại "sân khấu" thế giới từ sau Russia 2018.

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI