Trước những nghi vấn Ronaldo mắng Ban huấn luyện khi bị thay ra trong trận gặp Hàn Quốc, đích thân HLV trưởng Fernando Santos đã xem lại băng ghi hình trận đấu ở thời điểm xảy ra sự việc. Kết hợp với những lời phân trần từ cầu thủ này, ông xác định Ronaldo quả thật chỉ đấu khẩu với một cầu thủ Hàn Quốc.

Bồ Đào Nha kêu gọi đoàn kết sau nghi án Ronaldo mắng HLV - Ảnh 1.

Ronaldo được cho là cãi nhau với Cho Gue-sung

Bản thân Ronaldo phủ nhận việc trút giận lên HLV Santos và các trợ lý khi khẳng định: "Cầu thủ Hàn Quốc ấy bảo tôi nhanh chóng rời sân (để tránh việc câu giờ) còn tôi bảo anh ta nên im lặng vì không có quyền gì để nói điều đó với tôi. Tôi chẳng có bất đồng nào với Santos".

Tại cuộc họp báo trước trận Bồ Đào Nha – Thụy Sĩ, HLV Fernando Santos chỉ khiển trách Ronaldo khi anh phản ứng thái quá với đối thủ: "Tôi đã xem lại băng ghi hình. Có thể tôi không nghe hết những gì cần nghe nhưng đúng là Ronaldo phản ứng gay gắt với một cầu thủ Hàn Quốc. Mọi người nên nghĩ về trận đấu sắp tới".

Bồ Đào Nha kêu gọi đoàn kết sau nghi án Ronaldo mắng HLV - Ảnh 2.

HLV Fernando Santos cáu giận với cầu thủ của mình

Khi được hỏi liệu có tiếp tục sử dụng Ronaldo trong đội hình xuất phát gặp Thụy Sĩ hay không, Santos nói: "Tôi chỉ đăng ký cầu thủ tại sân vận động, trước giờ bóng lăn". 

Việc Fernando Santos lên tiếng chỉ trích Ronaldo là điều rất bất thường, hiếm khi ông làm kể từ khi dẫn dắt tuyển Bồ Đào Nha năm 2014. Qua câu trả lời kể trên, cũng có thể thấy nhà cầm quân này đang cân nhắc việc đăng ký Ronaldo đá chính trước Thụy Sĩ.

Bồ Đào Nha kêu gọi đoàn kết sau nghi án Ronaldo mắng HLV - Ảnh 3.

Ronaldo phản ứng vì bàn thắng của Bruno Fernandes trận gặp Uruguay

Ronaldo có mặt trong đội hình xuất phát cả 3 trận vòng bảng của Bồ Đào Nha, ghi một bàn từ quả phạt đền gây tranh cãi và đều bị thay ra ở mỗi trận đấu. Trong đó, anh được rút ra sân ở phút 65 sau màn trình diễn bết bát trước Hàn Quốc, dẫn đến màn khẩu chiến kể trên.

Bồ Đào Nha kêu gọi đoàn kết sau nghi án Ronaldo mắng HLV - Ảnh 4.

Truyền thông Bồ Đào Nha đang "chia rẽ" đội tuyển

Trung vệ Ruben Dias có mặt trong buổi họp báo đã đề nghị đại diện các cơ quan truyền thông Bồ Đào Nha "nên tạo sự đoàn kết trong đội thay vì chia rẽ" với những câu chuyện liên quan đến Ronaldo.

Đông Linh - Ảnh: Reuters