Trận chiến đêm 9-12 trên sân Education City chắc chắn không phải là cuộc dạo chơi của "Selecao" bởi Croatia là đối thủ tầm cỡ và nhiều kinh nghiệm. 

Đội bóng áo carô trắng-đỏ không xa lạ gì với kịch tính ở cấp độ cao nhất của bóng đá quốc tế, vì họ đã phải đá hiệp phụ ở 7 trong 8 trận đấu loại trực tiếp gần nhất tại các giải đấu lớn kể từ khi giành ngôi đệ tam anh hào ở lần tham dự World Cup đầu tiên vào năm 1998.

Dự đoán tỉ số Croatia – Brazil: 90 phút hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn - Ảnh 1.

Brazil hy vọng vào màn trình diễn của Neymar và hàng công siêu mạnh

Bốn trong số 5 trận đấu loại trực tiếp gần nhất của Croatia tại World Cup đã diễn ra trong hiệp phụ và ba trong số đó chứng kiến ​​Croatia chiến thắng trong loạt sút luân lưu – thất bại 2-4 trước Pháp trong trận chung kết năm World Cup 2018 tại Nga là lần duy nhất trong 20 năm qua diễn ra một trận đấu loại trực tiếp liên quan đến Croatia, được quyết định trong 90 phút.

Thăm dò 10 người thì đến 9 người tin Brazil sẽ thắng, nhưng thắng Croatia bằng cách nào thì chẳng ai dám chắc. Câu hỏi đặt ra là Brazil sẽ thắng vào lúc nào? Trong 90 phút, 120 phút hay trong loạt sút luân lưu?

Dự đoán tỉ số Croatia – Brazil: 90 phút hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn - Ảnh 2.

Croatia mơ đi tiếp bằng một màn lật đổ?

HLV Zlatko Dalic muốn kéo dài cuộc chiến sang hiệp phụ, và khi bước vào loạt sút luân lưu thị họ đã thắng phân nửa cuộc chiến rồi. Ngược lại, HLV Tite chủ trương "hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn", cố gắng giải quyết trận đấu trong 90 phút và để làm được điều đó ông cần Neymar chơi với 100% năng lực, thay vì chỉ 30% công suất như hiện thời.

Dự đoán tỉ số Croatia – Brazil: 90 phút hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn - Ảnh 3.

Tỉ lệ chấp các trận tứ kết

Tỉ lệ dự đoán trong 2 ngày qua, Brazil vẫn chấp 1 trái 1 trái rưỡi, lún tiền, tuy nhiên cái giá "thua đủ ăn 85" nay đã chuyển thành 82 cho thấy người ta đang đổ vào cửa trên không ngớt. Dù ai cũng ủng hộ Brazil đi tiếp, nhưng có lẽ nên chọn cửa dưới trong 90 phút.

Dự đoán tỉ số Croatia – Brazil: 90 phút hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn - Ảnh 4.

Tỉ lệ kèo Brazil - Croatia

Lý do là Croatia rất biết cách giảm nhịp trận đấu, dù có thủng lưới trước họ cũng không vội tràn lên tấn công để thua thêm bàn nữa, mà kiên trì rình chờ cơ hội (y như cách Nhật Bản hạ gục Tây Ban Nha trong hiệp 2 vậy). Croatia không cần thắng, họ chỉ cần hòa trong 90 phút mà thôi. Chọn dưới trong trường hợp này an toàn hơn.

Dự đoán: Brazil thắng 1-0

Trận đấu sẽ có bao nhiêu bàn thắng?

Thị trường đang biến động mạnh khi tỉ lệ 2 trái 2 trái rưỡi (tài ăn 82, xỉu ăn đủ) đã chuyển thành 2 trái rưỡi 3 trái (tài ăn đủ, xỉu ăn 85). Điều đó chứng tỏ giới mộ điệu đang đặt hết tiền vào cửa tài khi đoán trận đấu sẽ có cơn mưa bàn thắng. Nhưng nếu cả thế giới đặt vào cửa Brazil thắng đậm thì nhà cái lấy tiền đâu mà chung. Xem ra, nên chọn cửa xỉu an toàn hơn.

Trung Dũng - Ảnh: Reuters