"Samurai Blue" đang có tinh thần rất cao trước cuộc đụng độ vào thứ Hai, nhưng họ đối mặt với một ngọn núi phải trèo khi chống lại đội quân của Zlatko Dalic. Tiền vệ Ritsu Doan đã ghi bàn vào lưới "La Roja" nên sẽ được gọi lại đội hình xuất phát, trong khi hậu vệ Ko Itakura bị treo giò một trận.

Dự đoán tỉ số Nhật Bản – Croatia: Bản lĩnh á quân thế giới - Ảnh 1.

Nhật mơ tạo thêm địa chấn tại World Cup

Trong khi đó, Croatia giành quyền vào vòng 16 đội nhờ trận hòa không bàn thắng với Bỉ. Luka Modric và đồng đội đã thể hiện rất tốt ở bảng F, và HLV Zlatko Dalic sẽ có đầy đủ đội hình để lựa chọn. Mối lo lớn nhất chính là tình trạng thể lực của đội quân lão tướng áo sọc đỏ-trắng trong lúc tinh thần và phong độ của Nhật Bản đang ở đỉnh cao.

Dự đoán tỉ số Nhật Bản – Croatia: Bản lĩnh á quân thế giới - Ảnh 2.

Tỉ lệ chấp Croatia - Nhật Bản

Hai đội từng hòa không bàn thắng tại World Cup 2006 nhưng Nhật Bản đang gây sốc ở kỳ giải này khi thắng cả Đức lẫn Tây Ban Nha. Giới thạo tin cho rằng Nhật Bản trẻ trung có thể sẽ "quần thảo" cho các bô lão Croatia tơi tả. Nhưng đừng quên Croatia là đội bóng già đời, thừa bản lĩnh và kinh nghiệm để trị những đối thủ sung sức và chơi mạnh bạo hơn mình.

Dự đoán tỉ số Nhật Bản – Croatia: Bản lĩnh á quân thế giới - Ảnh 3.

Tỉ lệ trận Croatia - Nhật Bản

Tỷ lệ dự đoán trận này Croatia vẫn chấp Nhật Bản nửa trái (ăn đủ, thua 82), không ít người mong chờ cơn địa chấn châu Á sẽ tiếp diễn, nhưng trong cuộc chiến knock-out, đẳng cấp và kinh nghiệm sẽ lên tiếng.

Máy tính dự đoán: Nhật Bản – Croatia 1-1

Khả năng thắng cuộc: Nhật Bản 33% hòa 35%, Croatia 32%

Dự đoán: Croatia thắng 2-0

Trận đấu sẽ có bao nhiêu bàn thắng?

Nhật Bản đã thắng Đức và Tây Ban Nha theo cùng 1 kịch bản: Chịu đòn trong hiệp đầu và thằng ngược 2 bản ở hiệp 2. Tuy nhiên, chuyện đó sẽ không lặp lại. Bởi Nhật không thể mở trận ra đấu tay đôi với những đội bóng lớn nên co mình chịu đòn và chờ thời điểm để bùng lên. Đức và Tây Ban Nha thua vì những toan tính chiến thuật, còn Croatia nếu đã dẫn bàn hiệp đầu sẽ tiếp tục bóp nghẹt đối thủ để ghi bàn quyết định ở hiệp 2.

Nhà cái đưa ra tỷ lệ 2 trái 2 trái rưỡi, tài ăn đủ và xỉu ăn 82. Xem ra chọn xỉu an toàn hơn.

Trung Dũng - Ảnh: Reuters