Hà Lan và Mỹ đối đầu nhau tại sân Khalifa để tranh suất vé đầu tiên vào tứ kết. Đội bóng áo da cam không chơi xuất sắc lắm ở vòng bảng, có lẽ vì chưa gặp đối thủ xứng tầm. Hẳn nhiên, Hà Lan vẫn còn cơ hội để cải thiện. Tiền đạo đang sung sức Memphis Depay sẽ giữ được vị trí trong đội hình xuất phát bên cạnh đồng đội trẻ Cody Gakpo trong khi HLV Van Gaal không còn lo lắng về nhân sự của đội dù vừa rộ thông tin vài cầu thủ Hà Lan bị cảm cúm.

Dự đoán vòng 1/8: Hà Lan – Mỹ: Chờ thổi bùng lốc da cam - Ảnh 1.

Hà Lan nhỉnh hơn Mỹ về nhiều mặt

Tuyển Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi chấn thương của Christian Pulisic. Ngôi sao Chelsea trấn an mọi người khi tuyên bố kịp bình phục nhưng phong độ có bảo đảm 100% ở cuộc chạm trán với Hà Lan đêm 3-12 thì còn phải đợi nên trước mắt, đội tuyển Mỹ có vẻ lép vế so với đối thủ. 

Đây là lần gặp gỡ đầu tiên của hai đội tại một giải đấu lớn. Ở trận giao hữu hồi năm 2015, Mỹ đã giành chiến thắng 4-3 đầy kịch tính trước Hà Lan, đồng nghĩa với việc "Oranje" đang khao khát phục thù.

Dự đoán vòng 1/8: Hà Lan – Mỹ: Chờ thổi bùng lốc da cam - Ảnh 2.

Tỉ lệ Hà Lan - Mỹ

Tỉ lệ dự đoán Hà Lan chấp Mỹ nửa trái cho chọn lựa hôm qua đã chuyển thành 92 cho Hà Lan và 97 cho Mỹ. Điều đó cho thấy thị trường đang đổ vào "cửa" Hà Lan, nhưng sẽ thật mạo hiểm nếu chọn cửa dưới, bởi đã đến lúc Hà Lan giương móng vuốt của mình dù có thể họ sẽ chiến thắng với lối chơi chặt chẽ đúng style của ông Van Gaal.

Dự đoán: Hà Lan thắng 2-0

Máy tính dự đoán: Hà Lan – Mỹ 1-0

Khả năng thắng cuộc: Hà Lan thắng 43%, hòa 32%, Mỹ thắng 25%

Trận đấu có bao nhiêu bàn thắng?

Con số dự đoán trận đấu sẽ có 2 trái 2 trái rưỡi, tài ăn đủ, xỉu chỉ 82. Chọn cửa xỉu an toàn hơn vì sự chênh lệch trình độ và đội thắng sẽ sớm khép trận đấu lại để đảm bảo chiến thắng.

Dự đoán vòng 1/8: Hà Lan – Mỹ: Chờ thổi bùng lốc da cam - Ảnh 5.

Tỉ lệ chấp các trận vòng 1/8

Trung Dũng - Ảnh: Reuters