Một nhóm trộm có trang bị vũ khí "nóng" tối 3-12 đã đột nhập vào nhà riêng của tuyển thủ Anh, chỉ cách sân tập Cobham của CLB Chelsea chừng 15 phút chạy xe. Cô vợ chưa cưới Paige Milian và ba đứa con của Sterling chưa rõ có phải đối mặt với nhóm trộm hung hãn và táo tợn này hay không, hoặc những kẻ đột nhập đã rút lui khi phát hiện trong nhà có người.

Trộm đột nhập tư gia, Raheem Sterling hồi hương khẩn cấp - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ của Raheem Sterling

Tài sản bị chiếm đoạt cũng chưa được thống kê nhưng ghi nhận ban đầu cho thấy toán trộm đã "khoắng" những đồ vật nhỏ gọn, dễ mang đi và có giá trị cao, trong đó, một số đồng hồ bị mất có tổng giá trị khoảng 300.000 bảng.

Trộm đột nhập tư gia, Raheem Sterling hồi hương khẩn cấp - Ảnh 2.

HLV Southgate đồng ý để Sterling trở về lo việc nhà

Sau khi hay tin dữ, Sterling đã trao đổi với đại diện Liên đoàn bóng đá Anh cùng Ban huấn luyện đội tuyển rồi rời Qatar, quay về nước Anh ngay lập tức. HLV Gareth Southgate cho biết: "Raheem cần ở bên gia đình. Tôi không muốn tạo thêm bất cứ áp lực nào cho cậu ấy. Đôi khi bóng đá không phải là điều quan trọng nhất mà gia đình luôn phải được đặt lên hàng đầu".

Trộm đột nhập tư gia, Raheem Sterling hồi hương khẩn cấp - Ảnh 3.

Sterling ở trận Anh - Iran

Hiện chưa rõ Sterling có quay lại Qatar để tiếp tục góp mặt tại World Cup hay không. Theo tờ The Sun, tiền vệ CLB Chelsea có thể sẽ ra sân trận tứ kết gặp Pháp ngày 10-12, hoặc cũng có thể không. Theo nhật báo này, có vẻ nhóm trộm đã cho rằng Paige Milian và các con của Sterling hiện có mặt ở Qatar, tức căn nhà của họ không ai coi sóc. Trước trận mở màn của tuyển Anh, Milian đã đăng ảnh các con trên một du thuyền tại Doha, Qatar. Người nhà Sterling cho biết: "Điều này thật đáng sợ đối với Milian và là cú sốc đối với cả gia đình. Raheem không có nhà trong khi vợ con phải đối mặt với cả băng nhóm vũ trang "nhập nha" là nỗi lo không thể diễn tả bằng lời".

Trộm đột nhập tư gia, Raheem Sterling hồi hương khẩn cấp - Ảnh 4.

Tuyển Anh vẫn cần đến tuyển thủ nhiều kinh nghiệm như Sterling

Theo người đứng đầu một đơn vị tình báo chống tội phạm có tổ chức đã cảnh báo về sự gia tăng các cuộc tấn công nhắm vào những nhân vật nổi tiếng trong xã hội, bao gồm các VĐV thể thao, do những đối tượng này thường "khoe" tài sản có giá trị cao cũng như thông tin về kế hoạch di chuyển trên mạng xã hội.

Đông Linh (theo DM, The Sun)