Bộ LĐ-TB-XH hỗ trợ 1 tỉ đồng khắc phục thiệt hại bão số 10

Tin mới

25/09/2017 15:38

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, đã trao 1 tỉ đồng để hỗ trợ hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra.

Bộ LĐ-TB-XH hỗ trợ 1 tỉ đồng khắc phục thiệt hại bão số 10 - Ảnh 1.
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung (bìa phải) thăm hỏi, chia buồn và tặng quà thân nhân ông Đỗ Văn Ất ở TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Sáng 23-9, tại tỉnh Hà Tĩnh, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi động viên một số gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, có nhà bị thiệt hại bởi cơn bão số 10, đồng thời trao 500 triệu đồng ủng hộ tỉnh Hà Tĩnh khắc phục hậu quả của bão.

Được biết, số tiền hỗ trợ này được Bộ LĐ-TB-XH phát động kêu gọi bằng nguồn quỹ đóng góp đợt 1 của toàn bộ tập thể, cán bộ, công nhân viên chức thuộc Bộ.

Cùng ngày tại thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh ( Hà Tĩnh), Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà (mỗi suất 20 triệu đồng) cho các ông: Nguyễn Xuân Tịnh thương binh hạng 4/4; Nguyễn Ngọc Tri, đối tượng người có công; Trần Quang Phượng, đối tượng chính sách (Phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh), và các bà: Phan Thị Nhi đối tượng chính sách có hoàn cảnh neo đơn nuôi một người con bị câm điếc, Phan Thị Tuấn vợ liệt sỹ, thờ cúng mẹ Việt nam anh hùng và bà Lý Thị Văn vợ Liệt sĩ có hoàn cảnh neo đơn thuộc xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh có nhà bị bão làm hư hỏng nặng.

Bộ LĐ-TB-XH hỗ trợ 1 tỉ đồng khắc phục thiệt hại bão số 10 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung động viên thăm hỏi ông Nguyễn Ngọc Tri tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh

Bộ LĐ-TB-XH hỗ trợ 1 tỉ đồng khắc phục thiệt hại bão số 10 - Ảnh 3.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi động viên, tặng quà cho bà phan thị tuấn- vợ liệt sĩ

Trước đó, vào ngày 22-9, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn đầu Đoàn công tácm đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Bình về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, đồng thời chia sẻ khó khăn trong công tác khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra trên địa bàn tỉnh.

Bộ LĐ-TB-XH hỗ trợ 1 tỉ đồng khắc phục thiệt hại bão số 10 - Ảnh 4.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao hỗ trợ 500 triệu đồng chi Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình

Báo cáo với Đoàn công tác về tình hình thực hiện nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cho biết rong 9 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 28.000 lao động, tuyển dụng 2.410 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Công tác chăm sóc người có công luôn được Quảng Bình chú trọng và quan tâm, đảm bảo đời sống người có công có mức sống bằng và cao hơn nơi cư trú. Tỉnh đã tâp trung giải quyết 261 hồ sơ tồn đọng theo Quyết định 408 ngày 20/3/2017 của Bộ LĐ-TB-XH, đề nghị giải quyết chế độ như thương binh và 8 hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ liệt sĩ; giải quyết chế độ trợ cấp hàng tháng cho 364 đối tượng và trợ cấp một lần cho 4.576 trường hợp; ưu đãi giáo dục - đào tạo và cấp sổ dụng cụ chỉnh hình cho 21 trường hợp; điều dưỡng cho người có công được 20 đợt với 1.998 đối tượng tham gia.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tỉnh đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng 58.750 suất quà của Chủ tịch nước; UBND tỉnh, các địa phương, tổ chức, cá nhân tặng quà tổng trị giá 10,716 tỉ đồng, hỗ trợ xây dựng 36 nhà tình nghĩa trị giá gần 1,4 tỉ đồng và tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các đối tượng người có công.

Nhân chuyến công tác, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao 500 triệu đồng của Bộ LĐ-TBXH cho tỉnh Quảng Bình để cùng địa phương khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra, trong đó có 200 triệu đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ các gia đình có trẻ em bị thiệt hại do bão.

Trước đó, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà thương binh hạng 4/4 Trần Luông có nhà bị tốc mái hoàn toàn ở thôn 4, xã Hoàn Trạch; gia đình hộ nghèo Nguyễn Văn Long có nhà bị sập hoàn toàn ở thôn 7, xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch); gia đình ông Đỗ Văn Ất, ở Tiểu khu 9, phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới - cựu thanh niên xung phong tử vong trong cơn bão số 10.  

Văn Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI