Chen chúc mua vé xe Mai Linh

Tin mới

13/01/2011 18:27

(NLĐO)- Trưa nay, hàng trăm người lại xếp hàng mua vé về quê dịp tết tại bến xe Miền Đông.

Theo lịch bán vé xe tết của công ty Cổ phần Vận tải tốc hành Mai Linh thì ngày 13-1 bán vé cho các tuyến đi ngày 27 và 28-1 (tức 24 và 25 tháng Chạp). Tuy bắt đầu bán vé đi ngày 28-1 từ 13 giờ nhưng khoảng 10 giờ sáng nay 13-1, người mua đã bắt đầu đổ về chờ đợi.
Mới 12 giờ trưa hàng trăm người đã xếp hàng chờ đợi
 
Chị Nguyễn Thị Như Ngọc (ngụ quận 1) vừa lau mồ hôi vừa nói: “Sợ không mua được vé về Đà Nẵng nên tôi xin nghỉ việc, bỏ cả ăn uống đến đây chờ từ lúc 11 giờ trưa, vậy mà lúc đến đã thấy đông nghẹt. Kiểu này chắc khó mà mua được”.
 
Xếp trước chị Ngọc là một hàng dài cả trăm người. Không chỉ chị Ngọc mà hầu hết hành khách ở đây đều lắc đầu ngao ngán khi nhìn cảnh xếp hàng dài chờ đợi mua vé. Một số người đến sau sợ hết vé nên lén lút chen ngang nhưng đã bị các hành khách khác phản ứng và nhờ bảo vệ can thiệp.
Căng thẳng, lo lắng không mua được vé xe về quê
 
Nhiều nhân viên bảo vệ của bến xe Miền Đông được huy động để giữ gìn trật tự, hạn chế tối đa việc hành khách chen lấn, xô đẩy nhưng tình trạng này không thể tránh khỏi.
 
Đến khoảng 13 giờ 15 thì các nhân viên của Mai Linh thông báo đã hết vé đi Hà Nội vào ngày 28-1 khiến nhiều hành khách buồn bã ra về.
Các nhân viên bán xe của Mai Linh tích cực làm việc
 
Theo một nhân viên bảo vệ tại bến xe Miền Đông thì trong buổi sáng 13-1 tình trạng đông đúc, chen lấn còn nặng nề hơn nữa. Có thể trong vài ngày tới, khi Mai Linh tiến hành bán vé cho những ngày cận tết thì tình hình chen chúc vẫn sẽ tiếp diễn và có khả năng tăng cao hơn nữa.
 
Trong khi đó, tại các phòng vé còn lại như Hoàng Long, Thuận Thảo…, lượng khách đến mua vé không nhiều. Riêng Phương Trang thì đông hơn nhưng nhờ sự sắp xếp của các nhân viên của công ty, người mua xếp hàng theo thứ tự nên việc bán vé cũng nhanh chóng hơn.
Tin - ảnh: B. Trâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI