Nửa đêm xếp hàng chờ mua vé xe Mai Linh

Tin mới

14/01/2011 17:35

(NLĐO)- "Mai Linh không phải là sự lựa chọn duy nhất nhưng vì các hãng khác hết vé nên chúng tôi phải khổ sở chen lấn để mua được vé về quê sum họp gia đình dịp Tết" - Nhiều khách hàng phản ánh.

Sáng 14-1, Mai Linh tiếp tục mở đợt bán vé các tuyến Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng phục vụ khách về quê vào ngày 26 Tết.
 
Có mặt tại Bến xe Miền Đông - TPHCM, chúng tôi ghi nhận hàng trăm người, chủ yếu là những người trẻ tuổi, chen lấn, xô đẩy, thậm chí to tiếng để giành chỗ ngồi khiến lực lượng bảo vệ mướt mồ hôi giải quyết.
 
Hàng trăm người chen chúc, xô đẩy nhau trước khu vực bán vé
 
Lượng khách quá  đông khiến lực lượng bảo vệ phải mướt mồ hôi để giữ trật tự
 
Ngọc Ánh, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng - TPHCM, mệt mỏi: “Ra đây từ lúc 1 giờ sáng, em chỉ mong mua được một vé xe về Đà Nẵng ăn Tết cùng gia đình nhưng do sức khỏe yếu không chen lấn bằng các thanh niên khác nên đến quá trưa vẫn chưa mua được”.
 
Nhiều người cho biết sở dĩ phải chen lấn vì không còn lựa chọn nào khác, các chuyến xe về quê cũng đã sạch vé vì các hãng này đã cho đặt vé từ hai tháng trước Tết.
 
Đội ngũ bán vé gồm 6 người nhưng Mai Linh vẫn không thể giải quyết dứt điểm lượng khách trong buổi sáng.
 
 
Mong có được tấm vé về quê ăn Tết, nhiều người có mặt xếp hàng từ lúc nửa đêm
 
Mệt mỏi nhưng vẫn quyết đeo bám tới cùng
 
Dù đã làm việc hết công suất nhưng nhân viên Mai Linh vẫn không thể
giải quyết hết lượng khách lên đến hàng trăm người 
 
Một nhân viên hãng Mai Linh cho biết: “Do lượng khách đến đông quá, số phiếu phát ra để khách đăng ký mua vé đi ngày 26 Tết đã hết nên trưa nay, chúng tôi tiếp tục cho khách lấy số xếp hàng mua vé ngày 27 Tết”.
  
Nhiều người muốn mua được vé sớm nên đã có mặt từ bến xe lúc nửa đêm nhưng một số trường hợp phải ra về tay không.
 
“Nếu bán vé qua mạng hoặc chia làm nhiều điểm bán vé khác nhau, có lẽ sẽ không có tình trạng chen lấn, chửi bới nhau như thế này” - anh Hồng Ân (quê Quảng Ngãi) rầu rĩ.
Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI