Ông Bích cho biết cơ sở hoạt động từ năm 2002 đến nay, giấy phép do UBND huyện Hóc Môn cấp. Hiện cơ sở có 4 máy xay, quá trình hoạt động phát sinh nhiều bụi và được khắc phục bằng cách lắp bông vải để lọc bụi trên mỗi máy xay. Ngoài ra, cơ sở còn có một lò sấy sử dụng than đá công suất khoảng 30 tấn/ngày nhưng không có thiết bị xử lý khói thải.
Khi được hỏi vì sao không thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn lao động cho công nhân, ông Bích cho rằng do chưa có cơ quan nào đến kiểm tra, nhắc nhở việc này.
Về cái chết của hai công nhân, ông Bích nói khi anh Nguyễn Cao Thông chết, công an có đến khám nghiệm tử thi nhưng không thông báo kết quả nên không biết chết vì nguyên nhân gì (!?). Còn công nhân Diệp Bảo Quốc, ông Bích nói có tin chết do ung thư nhưng không rõ ung thư gì.
Hiện xưởng cao lanh Tân Phú có 17 công nhân làm việc, thời gian qua không được chủ cơ sở cho khám sức khỏe định kỳ.
Bình luận (0)