xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CLIP: Ớn cảnh xe container ken cứng ở TP Thủ Đức, nhiều xe con leo lề

BẢO NGỌC thực hiện

(NLĐO) - Xe container đậu kín cả một đoạn đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tối 13-7, người dân lưu thông qua đường D2 (đoạn gần cầu Phú Hữu), phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, TP HCM chật vật hàng giờ vì dãy xe container đậu kín một đoạn đường.

"Đoạn này ngay dốc cầu Phú Hữu nhưng xe container thường xuyên đậu đã gây khó khăn, nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nhiều ôtô khác vì không có lối phải chạy lên lề đường, rất nguy hiểm. Mong các cơ quan chức năng sớm xử lý" - anh Nguyễn Văn Tuấn, người tham gia giao thông bức xúc.

Dãy xe container trên đường D2 (gần cầu Phú Hữu).

Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ đậu kín ở đoạn đường D2 gần cầu Phú Hữu mà xe container cũng thường xuyên đậu trên đường Võ Chí Công (TP Thủ Đức) gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Nhiều người cho hay việc xe container đậu nhiều trên 2 đường này do một số đơn vị không có bãi đỗ xe, tài xế dừng lại nghỉ ngơi ăn cơm, uống nước, chờ tới giờ di chuyển vào trung tâm TP...   

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP: Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tài xế dừng xe, đỗ xe không có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết (điểm d khoản 1 điều 5); khi đỗ xe chiếm một phần đường...

CLIP: Ớn cảnh xe container ken cứng ở TP Thủ Đức, nhiều xe con leo lề - Ảnh 2.

Xe container đậu kín đường

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe: Dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường; dừng xe, đỗ xe ngược với chiều lưu thông của làn đường; dừng xe, đỗ xe trên dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; đỗ xe trên dốc không chèn bánh; mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn (điểm g khoản 2 điều 5 của nghị định trên).


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo