Gần 1 tạ hổ mang chúa, hổ mang trâu chết vì nắng nóng

Tin mới

16/05/2013 17:50

(NLĐO)- 18 con rắn hổ mang chúa và 15 con rắn hổ mang trâu với tổng trọng lượng 95 kg được phát hiện đã chết vì nắng nóng ngày hôm nay, 16-5, trong quá trình vận chuyển trái phép từ miền Nam ra Hà Nội tiêu thụ.

Một phần trong số rắn bị lực lượng chức năng bắt giữ
 
 
Khoảng 13 giờ ngày 16-5, Đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường - Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an huyện Từ Liêm - Hà Nội bất ngờ kiểm tra chiếc xe taxi biển kiểm soát 30K – 0215 đang lưu thông ngoài đường dẫn của bến xe Mỹ Đình, phát hiện một khối lượng lớn rắn hổ mang trong cốp xe.

 

Một cán bộ công an thuộc Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường cho biết, chiếc xe taxi trên chứa 18 cá thể hổ mang chúa và 15 cá thể hổ mang trâu, tổng trọng lượng là 95 kg. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, do trời nắng nóng nên các cá thể rắn đều bị chết.

 

Theo một cán bộ điều tra, số rắn này được vận chuyển từ miền Nam ra Hà Nội tiêu thụ. Để đánh lạc hướng lực lượng chức năng, chủ hàng đã sử dụng xe khách làm phương tiện vận chuyển. Sau đó, thuê taxi chuyển đến nơi tiêu thụ, liên lạc thông qua điện thoại.
 

Tất cả các cá thể rắn đều đã chết trước khi người lái xe taxi được thuê chở đến nơi tiêu thụ

 

Theo lời khai của tài xế điều khiển chiếc taxi, chính bản thân anh ta cũng không biết ai là chủ nhân của số rắn trên. Theo đó, trưa cùng ngày, khi anh đang đỗ xe ở gần bến xe Mỹ Đình thì có một thanh niên đến thuê chở rắn. Tài xế taxi này đã từ chối nhưng được người thanh niên kia nói rằng “toàn là rắn chết nên không sao đâu”.

 

Thấy vậy, tài xế taxi này đồng ý chở thuê. Sau khi xếp hàng lên cốp xe, người thanh niên trên đưa cho lái xe taxi một số điện thoại bảo liên lạc, hỏi địa chỉ nơi nhận hàng. Chiếc taxi chưa kịp chuyển bánh thì bị lực lượng chức năng ập đến bắt giữ.

 

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ chủ lô hàng trên.

Tin - ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI