Điên đảo vì nắng nóng 38 độ C

Tin mới

15/05/2013 15:00

(NLĐO)- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên nắng nóng đã xuất hiện trên diện rộng ở khu vực nam đồng bằng Bắc bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ kể từ ngày 14-5.

 Người dân ở Huế ra đường bịt kín người tránh nắng nóng
Nắng nóng khiến nhiều du khách tham quan Đại nội Huế mệt mỏi
 
Đợt nắng nóng được dự báo sẽ kéo dài trong 2-3 ngày, trong đó ngày 15-5 là đỉnh điểm.

Theo số liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia lúc 10 giờ ngày 15-5, nhiệt độ tại TP Vinh (Nghệ An), TP Huế (Thừa Thiên - Huế), TP Đà Nẵng đã là 36 độ C. Trong ngày 15-5, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiệt độ khá cao, một số nơi như Tương Dương (Nghệ An), Nam Đông, TP Huế (Thừa Thiên - Huế)... nhiệt độ trên 38 độ C, có nơi gần 40 độ C.
 
Nhiều người vào công viên ven sông Hương để tránh nóng

Ghi nhận tại TP Huế ngay sáng 15-5 nắng nóng đã xuất hiện từ rất sớm khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Chưa tới 10 giờ sáng, những tuyến đường chính như Lê Lợi, Hà Nội, Hùng Vương, Trần Hưng Đạo... lượng người đã vắng bóng.
Trong khi đó, tại các công viên dọc sông Hương người dân đã tìm tới mắc võng hóng mát. Còn các siêu thị, nhà sách cũng đông người tới tránh nóng.
Tin- ảnh: Q.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI