Hàng loạt trụ đèn chiếu sáng bị… chạm, chập

Tin mới

09/10/2009 00:40

Theo phản ánh của người dân ở đường Thành Thái nối dài (quận 10-TPHCM), thời gian gần đây, một số đèn chiếu sáng trên đường bị hư hỏng khiến tuyến đường này càng thêm mất an ninh

Ông Nam, chạy xe ôm ngay góc đường Thành Thái nối dài – cư xá Bắc Hải, cho biết: “Ở đoạn này có khoảng 5 trụ đèn, ban đầu đèn nào cũng sáng, sau đó thì cái tắt cái sáng, giờ thì tắt luôn. Ở một vài đoạn trên đường Thành Thái nối dài cũng bị tình trạng tương tự. Tuyến đường này hay xảy ra tình trạng giật điện thoại, nay đèn tắt kiểu này bọn cướp giật còn lộng hành hơn”.


Theo tìm hiểu của chúng tôi, đường Thành Thái nối dài có gần 40 trụ đèn chiếu sáng, trong đó có gần 10 bóng đèn chiếu sáng đã bị tắt hoàn toàn.

Nguyên nhân do hệ thống chiếu sáng công cộng trên tuyến đường không bảo đảm an toàn: cáp nguồn chiếu sáng bị chạm, chập nhiều đoạn, bảng điện ở cửa trụ không cố định vào thân trụ, domino đấu cáp bị cháy dẫn đến các dây pha chạm vào vỏ trụ đèn chiếu sáng. Do đó, Công ty Chiếu sáng Công cộng đã cho cúp tủ điều khiển để tránh xảy ra tai nạn điện.


Đèn chiếu sáng ở đoạn cuối đường Thành Thái nối dài (quận 10) đã bị tắt hoàn toàn


Công trình xây dựng hệ thống chiếu sáng công cộng trên tuyến đường Thành Thái nối dài do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận 10 làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Xây dựng Vận tải Hoàng Ngân thi công. Công trình này vẫn còn trong thời hạn bảo hành xây lắp của đơn vị thi công.

Do hệ thống chiếu sáng không an toàn, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 đã đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận 10 và Công ty TNHH Xây dựng Vận tải Hoàng Ngân kiểm tra, sửa chữa gấp sự cố trên. Tuy nhiên, đã một tháng trôi qua mà sự cố này vẫn chưa được khắc phục. 

Tin-ảnh: A.Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI