NGÀY ĐẦU TIÊN KIỂM TRA CMND NGƯỜI ĐI TÀU GA SÀI GÒN:

“Khóc dở” vì vé không hợp lệ!

Tin mới

25/01/2011 18:42

(NLĐO) - Theo thông báo, kể từ 25-1 đến 31-1 (nhằm ngày 22-28 tháng 12 âm lịch), hành khách đi trên tàu Thống Nhất và từ 25-1 đến 1-2 đối với các tàu địa phương, ga Sài Gòn thực hiện kiểm tra, đối chiếu chứng minh nhân dân (CMND) hành khách đi tàu với tên, CMND ghi trên vé.

Những trường hợp tên hành khách không trùng khớp với tên in trên vé, coi như vé không hợp lệ, hành khách không được lên tàu. Ngay sáng hôm nay 25-1, nhiều trường hợp trục trặc đã xảy ra.
 
Theo ông Nguyễn Văn Thành,  Phó ga Sài Gòn,  phần lớn các chuyến tàu đều có tình trạng tên hành khách đi tàu không trùng khớp với tên in trên vé. Bình quân mỗi chuyến tàu có gần 20 trường hợp, thậm chí trong chuyến tàu TN 12 khởi hành sáng nay, 25-1, nhà ga phát hiện 40 hành khách có vé lên tàu không hợp lệ.

Nhân viên ga Sài Gòn kiểm tra vé tàu của hành khách sáng 25-1
   
“Những hành khách có vé tàu không hợp lệ  thường mua lại từ bạn bè hoặc mua vé chợ đen”, ông Thành cho biết. Cả tháng nay, ga Sài Gòn đã thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng cũng như treo băng-rôn tại nhà ga tuyên truyền quy định:  “những hành khách khi đi tàu mà CMND không trùng khớp với tên và số CMND in trên vé sẽ không được giải quyết lên tàu hay đổi, trả vé….”.
 
Ngay trong sáng nay, để tạo điều kiện cho hành khách kịp về quê và tránh bị mất trắng tiền vé, Công ty  vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn  đã chỉ đạo ga Sài Gòn giải quyết theo hướng: Cho hành khách trả lại vé (mất phí 30%), sau đó nhà ga cho hành khách mua lại vé hợp lệ, đúng với chuyến tàu, số chỗ khách đã mua trước đó. “Đây cũng là một hình thức cảnh báo để sau này hành khách không  mua vé chợ đen, không mất thêm tiền mua giá cao lại có nguy cơ không được lên tàu”, ông Thành giải thích.
 
Theo ghi nhận của PV Người Lao Động, dù mới 22 Tết âm lịch, lượng khách đổ về ga Sài Gòn ngày 25-1 khá đông. Đặc biệt do phải kiểm tra, đối chiếu CMND khách đi tàu nên ngay tại cửa vào sân ga bị ùn ứ. Ngoài nhân viên nhà ga, Công an P.9, Q.3 cũng được huy động kiểm tra vé và giữ an ninh trật tự  tại khu vực nhà ga.
 
Từ ngày 25-1, bắt đầu bước vào thời gian cao điểm đi lại Tết, mỗi ngày có khoảng 18 đoàn tàu (13 đoàn tàu Thống Nhất, 5 đoàn tàu địa phương) xuất phát từ ga Sài Gòn đi đến các ga thuộc khu vực miền Trung, miền Bắc. Với 18 đoàn tàu chạy mỗi ngày, bình quân có khoảng 18.000 hành khách rời Sài Gòn về quê.
Tin-ảnh Q.HIỀN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI