Nhiều “hàng ngoại” ở Hội Hoa Xuân

Tin mới

30/01/2011 01:06

(NLĐ)- Hội Hoa Xuân Tân Mão 2011 (đang diễn ra tại Công viên Tao Đàn – TPHCM) huy động được sự đóng góp của các gian hàng trưng bày đến từ Đài Loan, Thái Lan và Nhật Bản.

Gian hàng lan Đài Loan thu hút rất đông khách tham quan ngay từ những giây phút đầu tiên Hội Hoa Xuân mở cửa. Vẻ đẹp lộng lẫy của lan hồ điệp khiến ai xem cũng phải trầm trồ. Ông Nguyễn Hoàng Thành, chủ gian hàng lan Đài Loan, cho biết thông điệp của lan hồ điệp là “mang lại hạnh phúc cho mọi người”. Tổng cộng có 65 loại lan hồ điệp với khoảng 3.000 chậu được trưng bày trong khuôn viên 1.200 m2.
 

Khách thưởng lãm thích thú với gian hàng lan Đài Loan

 
Nếu như Đài Loan là xứ sở của lan hồ điệp thì Thái Lan là thiên đường của lan vanda và denro. Ông Snanchart Devahastin, từng là đại sứ của Thái Lan tại VN, đưa 120 chậu lan vanda và denro đến Hội Hoa Xuân năm nay.
 

Một khu vực cũng thu hút khá đông khách tham quan là mô hình Bến Nhà Rồng được làm bằng cây và hoa theo phương pháp mosail. Để có được mô hình thu nhỏ này, trước đó hai chuyên gia Nhật Bản đã sang VN hướng dẫn tỉ mỉ, từ cách dựng khung sắt, cách chọn cây phù hợp đến cách chăm sóc cây tươi tốt. Mô hình này đã được chuẩn bị trước khi khai mạc Hội Hoa Xuân hơn một tháng. 

Tin-ảnh: A.Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI