icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

UBND TP HCM chỉ đạo khẩn liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất

PHAN ANH

(NLĐO) - Nếu giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất không cải thiện, TP HCM sẽ có nghiên cứu, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét phương án quản lý phù hợp với xu thế phát triển và cơ chế đặc thù

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi vừa có văn bản khẩn chỉ đạo về việc tổ chức giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải (GTVT) được giao chủ trì, phối hợp cùng Công an thành phố, UBND quận Tân Bình, UBND quận Phú Nhuận và Cảng hàng không Tân Sơn Nhất khẩn trương nghiên cứu, thống nhất các phương án tổ chức giao thông tại Tân Sơn Nhất. Trong đó ưu tiên và tạo điều kiện thuận lợi tối đa để phát triển hệ thống các tuyến xe buýt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu giao thông công cộng. 

Sở GTVT phối hợp với tổ công tác liên ngành đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, thường xuyên theo dõi, chỉ đạo các lực lượng có biện pháp phòng chống, hạn chế xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông; kịp thời báo cáo, đề xuất hướng giải quyết với các vấn đề vướng mắc phát sinh.

UBND TP HCM chỉ đạo khẩn liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Hành khách rất khó khăn để bắt taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: NLĐO

Nếu tình hình trật tự an toàn giao thông tại Tân Sơn Nhất không được cải thiện, giao Sở GTVT nghiên cứu tham mưu UBND TP HCM kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét phương án quản lý đối với sân bay Tân Sơn Nhất phù hợp với xu thế phát triển và cơ chế đặc thù về quản lý đô thị đặc biệt tại thành phố.

Trước đó, tại hội thảo về quy hoạch giao thông TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết trước phản ánh của người dân và các cơ quan thông tấn báo chí về các vấn đề liên quan sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng khắc phục. Tình hình gần đây có cải thiện.

Tuy nhiên, để quản lý bài bản các hoạt động tại Sân bay Tân Sơn Nhất, Chủ tịch UBND TP HCM cho rằng phải đẩy nhanh dự án Nhà ga T3 và các tuyến đường kết nối. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị phải có sự phối hợp để giải quyết các vấn đề về điều hành, quản trị nội bộ.

Ông Phan Văn Mãi dẫn chứng có những việc khi các bên ngồi lại thì cải thiện được, như xe buýt, taxi, đưa đón hành khách, sắp xếp luồng tuyến... Từ đó, ông đề nghị Bộ GTVT tiếp tục chỉ đạo để TP HCM cùng các đơn vị liên quan làm tốt hơn việc quản lý Sân bay Tân Sơn Nhất.

"TP HCM không bao giờ đặt vấn đề sân bay Tân Sơn Nhất là của Bộ GTVT hay của TP HCM mà chúng ta làm trên tinh thần phục vụ người dân. Khi còn có nhiều góp ý chưa tốt thì chúng ta phải nỗ lực hơn để làm cho tốt" - Chủ tịch UBND TP HCM nêu quan điểm.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, thời gian qua, tình trạng "bát nháo" khi đón xe công nghệ, xe khách thường diễn ra ở khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất gây "đau đầu" với cả hành khách lẫn cơ quan quản lý.

Hành khách phản ánh việc thường xuyên không đón được xe khi hạ cánh xuống Sân bay Tân Sơn Nhất, đặc biệt là vào giờ cao điểm; tài xế "làm giá", từ chối cuốc gần, đòi thêm tiền… Những hành vi này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh Sân bay Tân Sơn Nhất.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo