Vedan chuyển tiền bồi thường đợt 2

Tin mới

12/01/2011 22:12

(NLĐ)- Ngày 12-1, ông Yeh Sheau Yeh, Giám đốc Văn phòng Tổng Giám đốc Công ty Vedan, cho biết công ty đã hoàn tất việc chuyển 109 tỉ đồng tiền bồi thường đợt 2 cho nông dân các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và TPHCM.

Như vậy, đến nay Công ty Vedan đã chuyển tất cả gần 220 tỉ đồng bồi thường cho nông dân các địa phương bị ảnh hưởng bởi nước thải của Vedan.

 
Trước đó, trong tháng 8-2010, Vedan đã chuyển 109 tỉ đồng tiền bồi thường đợt 1 cho các địa phương. Đến nay, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã hoàn tất việc chia tiền bồi thường đợt 1 của Vedan cho người dân bị thiệt hại.
 
Theo Ban Chỉ huy Thống kê thiệt hại của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sau khi nhận tiền đợt 2, tỉnh sẽ tổ chức chi ngay cho dân theo danh sách đã hoàn chỉnh trong đợt 1. Còn Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai cho biết ngày 14-1, tỉnh sẽ  hướng dẫn cho huyện Long Thành và Nhơn Trạch phương pháp áp giá đền bù, trả tiền bồi thường của Vedan cho người dân trước Tết Nguyên đán Tân Mão. Riêng tại TPHCM, việc chi trả tiền cho người dân dự kiến bắt đầu từ ngày 14-1.
Ng. Bích
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI