Vụ cháy ở Bắc Giang: Thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

Tin mới

07/04/2013 16:18

(NLĐO)- Cháy rụi toàn bộ các khu nhà kho, nhà sản xuất và khu để xe của Công ty may Hà Phong, trong đó có khoảng 1.500 xe máy của công nhân, vụ cháy lớn nhất từ trước tới nay ở tỉnh Bắc Giang này gây thiệt hại ước tính hàng trăm tỉ đồng.

Tổng thiệt hại vụ cháy ở Công ty may Hà Phong lên tới hàng trăm tỉ đồng
 
Sáng ngày 7-4, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an đã có mặt để khám nghiệm hiện trường vụ cháy lớn tại Công ty may Hà Phong (ở xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hoà - tỉnh Bắc Giang). Lực lượng chức năng đã tiến hành tổ chức xem xét hiện trường vụ cháy, lấy lời khai của những người liên quan... nhằm xác định nguyên nhân sự việc.
 
Trước đó, vụ cháy tại Công ty may Hà Phong được phát hiện vào khoảng 15 giờ 30 ngày 6-4. Công ty này có điện tích khoảng 60.000 m2 với số lượng lao động tới khoảng 4 nghìn công nhân. 

 

Theo nhân chứng, trong lúc hàng nghìn công nhân vẫn đang làm việc thì ngọn lửa xuất phát từ một khu nhà kho cũ của công ty nhanh chóng lan rộng, cháy sang khu vực sản xuất và khu để xe. Lúc này, khu vực để xe đang có khoảng hơn 2.000 chiếc xe máy và xe đạp của công nhân để đây, trong đó có khoảng 1.500 chiếc xe máy.

 

Phát hiện ra đám cháy, các công nhân đang làm việc hoảng loạn bỏ chạy tán loạn ra khỏi khu vực làm việc. Phía công ty cùng công nhân đã nhanh chóng sơ tán xe khỏi nhà xe. Tuy nhiên, ngọn lửa bốc quá nhanh, chỉ một số ít nhanh tay dắt được xe ra ngoài, còn lại phải bỏ của chạy lấy người.

 

Chỉ trong một thời gian ngắn, ngọn lửa nhanh chóng bốc cao hàng chục mét, khói bốc cao nghi ngút một vùng.

 

Chị Nguyễn Thị Thảo (25 tuổi, ở gần khu vực xảy ra đám cháy) cho biết vào khoảng 3 rưỡi chiều, chị bỗng nghe thấy tiếng la hét hoảng loạn, rồi hàng nghìn công nhân tháo chạy khỏi nhà xưởng trong tình trạng hỗn loạn, lấm lem khắp mặt mũi.

 

Nhận được tin, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bắc Giang đã huy động hơn 20 xe PCCC cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường, hoạt động liên tục.
 
Cho đến thời điểm 19 giờ ngày 6-4, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, lửa vẫn cháy trong kho thành phẩm. Hơn 20 xe cứu hỏa cùng hàng trăm cảnh sát của huyện Hiệp Hòa và tỉnh Bắc Giang thức thâu đêm dập lửa. Sáng nay, đám cháy được khống chế nhưng lửa vẫn âm ỉ.

 

Được biết, tại thời điểm cháy, có khoảng hơn 2.000 công nhân đang làm việc. Do báo động kịp thời, hầu hết công nhân chạy thoát được ra ngoài. Một số công nhân bị ngạt hơi, được đưa đi cấp cứu kịp thời.

 

Hiện vẫn chưa phát hiện thiệt hại về người. Nhưng khoảng 2.000 xe máy, xe đạp của công nhân tại nhà để xe 3 tầng bị thiêu rụi. Tòa nhà sau nhiều tiếng ngâm trong lửa đã đổ sập.

 

Theo Công ty may Hà Phong, khu vực cháy rộng khoảng 3 ha. Toàn bộ tài sản, máy móc tại các xưởng, kho chứa vải và quần áo đều bị thiêu rụi.

 

Chưa được thống kê chính xác nhưng ước tính thiệt hại có thể lên tới hàng trăm tỉ đồng. Công an Bắc Giang cho biết, đây là vụ cháy lớn nhất trong tỉnh từ trước tới nay.

 

Phía công ty may Hà Phong cũng cho biết, nguyên nhân vụ cháy có thể do quá trình hàn xì, tia lửa điện bắn vào khu vực phát điện của xưởng may gây chập và cháy.

 

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ cháy, tiến hành xác định nguyên nhân sự việc.
 
Một số hình ảnh về vụ cháy kinh hoàng:
 
Vụ cháy lớn nhất từ trước tới nay tại tỉnh Bắc Giang khiến hàng nghìn người hoảng sợ
 
Lửa khói cao hàng chục mét bao trùm cả một vùng rộng lớn
 
Huy động hơn 20 xe cùng hàng trăm cảnh sát PCCC nhưng bất lực trước vụ cháy quá dữ dội
 
Ngọn lửa trong vụ cháy quá dữ dội
 
Ngâm trong ngọn lửa nhiệt độ cao trong nhiều giờ nên toàn bộ nhà xưởng đều biến dạng, sụp đổ
 
Những gì còn lại sau vụ quá kinh hoàng
 
Ước tính vụ cháy gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng
 
N. Quyết - Ảnh: CTV và cắt từ clip
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI