Chiếc taxi chỉ dừng lại khi bị xe của công an phường chặn đầu
Công an phường Ngã Tư Sở (Quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết khoảng 7 giờ 20 sáng nay 29-7, phát hiện một chiếc taxi của hãng Morning biển kiểm soát 29Z-3001 đỗ sai quy định trên hè phố đường Tây Sơn, tổ công tác Công an phường đã yêu cầu kiểm tra.

Sau khi xuống xe “xin tha” nhưng không được, tài xế taxi liền vào xe rồi bất ngờ nổ máy rồ ga phóng đi, hất luôn cả Thượng sĩ Lê Văn Hải (Công an phường Ngã Tư Sở) lên nắp capo. Chiếc taxi chạy gần 400m, đến trước tòa nhà Pico Mall, mới bị cảnh sát chặn lại.

Một số người chứng kiến cho biết khi đó đường rất đông.
Vụ việc xảy ra giữa lúc phố đông

Khi phóng viên có mặt, tài xế vẫn ngồi yên, mặc cho cảnh sát yêu cầu ra khỏi xe. Các cán bộ công an phường đã phải mở cửa kéo tài xế ra ngoài nhưng anh này vẫn kháng cự. Sau một hồi giằng co, cảnh sát mới đư được tài xế ra ngoài.

Sau khi được đưa về trụ sở Công an phường Ngã Tư Sở, tài xế taxi khai nhận là Lê Văn Duyệt (SN 1990, ở xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

Hiện Công an phường Ngã Tư Sở đang lập hồ sơ vụ việc chuyển lên Công an quận Đống Đa điều tra, xử lý.
Tài xế taxi tại cơ quan công an
Cách đây mấy ngày, cũng chính Thượng sĩ Lê Văn Hải là nạn nhân của một vụ chống người thi hành công vụ. Phát hiện ông Nguyễn Xuân Thủy (SN 1966, ở phố Tây Sơn, quận Đống Đa) đỗ xe máy sai quy định, Thượng sĩ Hải cùng tổ công tác yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Thay vì chấp hành, người đàn ông này đã đấm 4 cú vào bụng Thượng sĩ Hải.

Công an phường Ngã Tư Sở cũng đã chuyển ông Nguyễn Xuân Thủy lên Công an quận Đống Đa xử lý.

 
Tin-ảnh: F.Hưng