Không chọn dòng nhạc đã đưa mình đến vị trí Á quân Thần tượng Bolero, Tô Ngọc Hà chọn thể hiện các ca khúc trữ tình, lãng mạn. Nữ ca sĩ muốn khẳng định với người yêu nhạc cô có thể "biến ảo" giọng hát ở mọi dòng nhạc.

Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà chuyển màu âm nhạc - Ảnh 1.

Á quân Thần tượng Bolero muốn chuyển "màu" âm nhạc

"Kẹp tóc màu xanh" là MV thứ hai sau "Nỗi nhớ", Tô Ngọc Hà chọn tác phẩm của đàn anh, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung. Cũng như "Nỗi nhớ", ngay khi vừa hoàn thành ca khúc này, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung gửi bản nhạc cho đàn em hát thử, dù anh cũng không ít băn khoăn.

"Ban đầu tôi cũng khá do dự, bởi giọng hát của Ngọc Hà thiên theo dòng bolero và trữ tình. Trong khi "Kẹp tóc màu xanh" phải được thể hiện với giọng trong sáng, nhí nhảnh" - nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung nói. Nhưng yêu cầu của nhạc sĩ đã đánh trúng tinh thần của "mỹ nhân bolero", đó là muốn thay "màu" âm nhạc bấy lâu nay gắn với giọng hát của mình.

"Tôi muốn thay đổi mình, muốn giọng hát của mình đến gần với khán giả trẻ cũng như cách thể hiện của mình đáp ứng được trên mọi sân khấu âm nhạc. Trước "Kẹp tóc màu xanh", tôi nghĩ rằng giọng hát của mình chỉ có thể hát bolero, hoặc những bản nhạc trữ tình, balad thôi. Nhưng khi cùng ê-kíp thể hiện trong phòng thu lần đầu "Kẹp tóc màu xanh" với cách thể hiện trẻ trung thì rất tự tin để thực hiện tác phẩm thành MV, mang đến màu sắc tươi mới cả về hình thức lẫn giọng hát của mình" - Tô Ngọc Hà chia sẻ.

Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà chuyển màu âm nhạc - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ chia sẻ không muốn đóng khung giọng hát ở dòng nhạc bolero

Tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, theo hát dòng nhạc chính thống… rồi vào Nam thử sức ở những sân chơi nghệ thuật, Ngọc Hà chia sẻ không muốn đóng khung giọng hát ở dòng nhạc bolero.

Lý giải về việc không lựa chọn những tác phẩm bolero để thực hiện sản phẩm âm nhạc, mà lại chọn những tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, Tô Ngọc Hà cho hay cô dường như đồng cảm được những lời ca, giai điệu chất chứa trong mỗi tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung.

Mỗi tác phẩm, sản phẩm giới thiệu tới khán giả như "mối duyên" âm nhạc giữa nhạc sĩ với ca sĩ. Để ở đó, người nghe cảm nhận được sự đồng điệu trong tâm hồn, trong tự sự, tự tình của những đôi lứa yêu nhau, hoặc có thể không đến được với nhau nhưng luôn dành cho nhau sự trân trọng, tình cảm thiết tha.

Tô Ngọc Hà từng tham gia cuộc thi Thần tượng Bolero 2019 và trở thành học trò của hai HLV Giao Linh - Đình Văn. Nữ ca sĩ giành ngôi vị Á quân ở cuộc thi này.

Ca sĩ Ngọc Sơn từng dành cho Tô Ngọc Hà rất nhiều lời khen. Khi nghe Tô Ngọc Hà hát, anh có cảm giác ngọt ngào như được rót mật vào tim. Theo ca sĩ Ngọc Sơn, giọng hát của Ngọc Hà không thiếu thứ gì, ở những quãng trung - cao và thấp không bị lấn át nhau mà rất hòa quyện.

Yến Anh