Tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, từng là học trò của ca sĩ Anh Thơ, giọng ca gốc Hà Nội tiến vào Nam và giành ngôi vị Á quân Thần tượng Bolero. Có khởi đầu tốt, ngoại hình quyến rũ, gương mặt xinh đẹp nhưng Tô Ngọc Hà chọn con đường làm nghệ thuật "chậm mà chắc".

Á quân Thần tượng Bolero  Tô Ngọc Hà gây bất ngờ với  Mùa hè bỏng cháy - Ảnh 1.

Tô Ngọc Hà được coi là "mỹ nhân Bolero"

Biến ảo trong nhiều màu sắc âm nhạc với thể loại ballad nhẹ nhàng, Á quân Thần tượng Bolero  vừa bất ngờ cho người hâm mộ khi ra mắt MV nhạc trẻ "Mùa hè bỏng cháy", sáng tác mới của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung.

Với Tô Ngọc Hà, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung không chỉ là một nhạc sĩ cô mến mộ mà còn như một người anh thân thiết. Phát hiện Tô Ngọc Hà có khả năng biến ảo trong nhiều phong cách nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung đã chọn lựa giọng hát của nữ ca sĩ để gửi gắm những "đứa con tinh thần" của mình.

Nếu ở những ca khúc trước đó, nhạc sĩ gửi vào giọng hát của Tô Ngọc Hà với những bản ballad ngọt ngào, dịu nhẹ như "Nỗi nhớ 1", "Nỗi nhớ 2", "Thu trả cho đời",  "Kẹp tóc màu xanh", thì lần này là ca khúc sôi động, trẻ trung "Mùa hè bỏng cháy".

Á quân Thần tượng Bolero  Tô Ngọc Hà gây bất ngờ với  Mùa hè bỏng cháy - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ cho hay nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung không chỉ là nhạc sĩ cô mến mộ mà còn như một người anh thân thiết

"Tôi rất vui khi được nhạc sĩ tin tưởng trao cho vinh dự là người đầu tiên hát những ca khúc anh tâm huyết. Trước đó, những ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung được nhiều giọng ca tên tuổi thể hiện như NSND Quốc Hưng, ca sĩ Lê Anh Dũng, Quang Hà, Đông Hùng… Có lẽ tôi là người rất may mắn bởi đồng cảm được với những cảm xúc của nhạc sĩ, hay có thể nói nhạc sĩ và tôi hiểu nhau về âm nhạc, nên khi anh gửi bài, tôi được thỏa sức sáng tạo trong những lời ca, giai điệu để thể hiện tác phẩm mà đến khi ra mắt công chúng cả hai đều ưng ý" – Tô Ngọc Hà chia sẻ.

Á quân Thần tượng Bolero  Tô Ngọc Hà gây bất ngờ với  Mùa hè bỏng cháy - Ảnh 4.

Tô Ngọc Hà chọn cách biến ảo trong nhiều màu sắc âm nhạc

MV "Mùa hè bỏng cháy" được ê-kíp chọn bối cảnh dọc các bãi biển Nam Trung Bộ từ những danh thắng nổi tiếng ở Quy Nhơn (Bình Định) với Kỳ Co, Eo Gió, đồi quạt gió đến bãi cát dài nắng vàng biển xanh của biển Nha Trang cùng Nhà hát Đó đậm bản sắc Việt…

Đảm nhiệm phần làm nhạc cho MV "Mùa hè bỏng cháy", nhạc sĩ Trần Anh Tú cho hay nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung là người cởi mở và ủng hộ ê-kíp sáng tạo nhạc của mìn.

"Ca khúc sẽ tiếp cận được với khán giả trên nhiều nền tảng, giai điệu bắt trend được với những người trẻ yêu nhạc. Và hy vọng tới đây chúng tôi tiếp tục được làm những tác phẩm mới, khác của nhạc sĩ trong sự thay đổi màu âm nhạc, thể hiện phong cách sáng tác đa dạng, đến được với nhiều đối tượng khán giả"- nhạc sĩ Trần Anh Tú cho hay.

Yến Anh