xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bi kịch của cô gái trẻ liên tục gửi ảnh "nóng" khi còn mặn nồng

Theo Báo Đồng Nai

Thời điểm quan hệ mặn nồng, Duy được bạn gái gửi nhiều ảnh khỏa thân và Duy đã dùng những ảnh “nóng” này tống tiền bạn gái khi bị chia tay.

Bi kịch của cô gái trẻ liên tục gửi ảnh nóng khi còn mặn nồng - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thành Duy


Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Lê Thành Duy (20 tuổi, ngụ xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Tống tiền bạn gái cũ bằng ảnh “nóng”

Theo kết luận điều tra, bị can Lê Thành Duy có quan hệ tình cảm với chị T. (19 tuổi, quê tỉnh Nam Định, tạm trú tại huyện Long Thành) vào năm 2015. Trong thời gian tình cảm cả 2 còn mặn nồng, chị T. đã nhiều lần gửi ảnh khỏa thân của chị cho Duy xem. Đến tháng 7-2017, phát hiện mối quan hệ tình cảm giữa chị T. với Duy, gia đình chị T. không cho chị tiếp tục quen biết với Duy nên 2 người không gặp nhau nữa.

Ngày 28-11-2017, do cần tiền tiêu xài, Duy đã tạo tài khoản Thông Nguyễn trên mạng xã hội Facebook rồi nhiều lần gửi ảnh khỏa thân của chị T. kèm theo những tin nhắn đe dọa vào tài khoản facebook của chị T. với nội dung chị T. muốn được yên ổn làm ăn thì phải đưa cho Duy 20 triệu đồng. Nếu không, Duy sẽ phát tán các ảnh khỏa thân của chị lên mạng xã hội.

Nhiều lần bị Duy nhắn tin đe dọa, chị T. sợ nếu không đưa tiền cho Duy sẽ bị đối tượng phát tán các hình khỏa thân của mình lên mạng xã hội nên chị đồng ý đưa cho Duy 15 triệu đồng để mong được yên thân. Lúc này, Duy yêu cầu chị T. mang tiền đến để tại trụ điện gần chốt bảo vệ Khu công nghiệp Amata (phường Long Bình, TP.Biên Hòa) rồi Duy sẽ đến lấy.

Khoảng 16 giờ 30 ngày 1-12-2017, thực hiện yêu cầu của Duy, chị T. mang túi ny-lông đựng 5 triệu đồng treo bên trên trụ điện gần chốt bảo vệ Khu công nghiệp Amata rồi nhắn tin cho Duy biết.

Nhận được tin nhắn của chị T., Duy điều khiển xe máy đến lấy tiền thì bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa bắt quả tang.

Các biện pháp phòng ngừa

Thời gian qua, đã có nhiều trường hợp quay clip, chụp ảnh những tư thế, tình huống nhạy cảm của bạn tình (hoặc được bạn tình gửi cho) rồi sử dụng những clip, ảnh “nóng” này đe dọa người tình để đòi tiền, đòi quan hệ tình dục, hoặc nối lại quan hệ tình cảm sau khi bị chia tay…

“Để tránh rơi vào tình huống bị đối tượng xấu sử dụng ảnh, clip “nóng” tống tiền như chị T., mọi người (cả nam và nữ) cần phải nâng cao ý thức đề phòng bị chụp ảnh, quay clip nhạy cảm, có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin cá nhân…, nhằm tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc” - Trung tá Nguyễn Văn Hậu, điều tra viên thụ lý vụ án, chia sẻ.

Trung tá Hậu cũng khuyến cáo trường hợp bị đối tượng xấu sử dụng clip “nóng” tống tiền (tình), mọi người cần bình tĩnh kiểm tra tính xác thực về việc đối tượng đang giữ ảnh, clip “nóng”. Khi đối tượng liên lạc, đe dọa tung ảnh, clip “nóng” lên mạng, hoặc đưa cho người thân, cơ quan biết để hạ uy tín, nhân phẩm, danh dự, ảnh hưởng đến công việc và hạnh phúc gia đình…, người bị đe dọa không vội chấp nhận yêu cầu của đối tượng; nếu làm theo yêu cầu của đối tượng ngay sẽ càng kích thích lòng tham của đối tượng, cũng không có khả năng thu giữ được toàn bộ ảnh, clip “nóng” và sẽ tiếp tục bị đối tượng tống tiền (tình).

Người bị dọa cần phải có thái độ nhẹ nhàng, không nên tỏ thái độ bất cần, thách thức đối tượng để tránh trường hợp đối tượng bực tức thực hiện hành vi phát tán ảnh, clip “nóng”. Mục đích của kẻ tống tiền (tình) là muốn chiếm đoạt tiền (tình) nên sẽ tìm cách chứng minh cho người bị hại thấy đối tượng đang giữ clip, ảnh “nóng” và việc phát tán ảnh, clip “nóng” không phải là mục đích chính của đối tượng.

Khi xác định tính xác thực về việc đối tượng đang giữ ảnh, clip “nóng”, cần phải tỏ thái độ hợp tác, sẵn sàng chấp nhận mọi yêu cầu của đối tượng, làm cho đối tượng chủ quan mất cảnh giác. Cần hỏi rõ yêu cầu của đối tượng, rồi dùng kế hoãn binh nhằm kéo dài thời gian… Mặt khác, lập tức trình báo vụ việc cho cơ quan công an ngay sau khi thương lượng với đối tượng. Tuy nhiên, đề phòng trường hợp đối tượng theo dõi, việc báo cơ quan công an phải thực hiện một cách kín đáo.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo