Như thông tin trước đó, Công an (CA) TP Vinh (Nghệ An) đã bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến vụ đánh đập, làm nhục một phụ nữ trẻ đang mang thai ở tháng thứ 5 vừa xảy ra trên địa bàn.

Từ lời khai của các đối tượng, cơ quan điều tra đã xác định người đứng đằng sau, thuê 3 nam thanh niên đánh, cắt tóc “đạp sẩy thai” nạn nhân là Tạ Thị Tuyết (SN 1959, trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh). Bà Tuyết bị liệt hai chân sau một vụ tai nạn giao thông cách đây khá lâu, phải ngồi xe lăn nên được cơ quan chức năng cho tại ngoại để phục vụ điều tra.

Mối tình bố nuôi - con nuôi

Sau khi bị 3 nam thanh niên (sau này được xác định là Lưu Viết Bền (SN 1980, trú tại xã Nghĩa Tiến, huyện Nghĩa Đàn; Nguyễn Văn Tuấn (SN 1989) trú tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai; Nguyễn Viết Đàn (SN 1991), trú tại xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu) tát vào mặt, cắt tóc nham nhở, P (SN 1997, quê Nghĩa Đàn, Nghệ An) cũng ít ra khỏi căn nhà trọ (xã Nghi Phú, TP Vinh) một mình.


Sau trận đòn ghen, P vẫn khẳng định tình cảm của mình với chồng người khác là tình yêu thực sự, không có sự vụ lợi.

Sau trận đòn ghen, P vẫn khẳng định tình cảm của mình với chồng người khác là tình yêu thực sự, không có sự vụ lợi.

Nếu bắt buộc phải ra ngoài, P đều đội mũ, mặc áo khoác nắng kín mít tránh con mắt nhòm ngó, chỉ trỏ của người đời. Vẫn chưa hết hoảng sợ sau trận đòn ghen của bà Tuyết nhưng khi hỏi về mối quan hệ với ông H - chồng bà Tuyết, người hơn mẹ P 2 tuổi, cô gái vẫn khẳng định đây là tình yêu thực sự của mình. “Em đến với anh H là tình cảm thực sự chứ không vụ lợi gì”, P nói.

P kể, cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình không trọn vẹn khi người bố suốt ngày rượu chè, đánh đập vợ con. Năm ngoái, bố mẹ P ly thân, mỗi người sống một nơi. P bỏ học khi đang lớp 10, từ Nghĩa Đàn xuống TP Vinh làm thuê kiếm tiền nuôi thân. P xin được một chân phục vụ trong nhà hàng và gặp ông H - một chủ thầu xây dựng, kinh tế khá giả.

“Ông ấy thấy em làm việc cực khổ nên có ý giúp đỡ. Lúc đó, em chỉ xem ông ấy như là ân nhân của mình và em gọi ông ấy là bố nuôi. Em cũng có về nhà bố nuôi chơi mấy lần rồi nhưng chưa lần nào gặp vợ ông ấy cả”, P kể.

Từ chỗ thiếu thốn tình cảm, P choáng ngợp bởi sự quan tâm, chăm sóc của người đàn ông không có quan hệ huyết thống với mình. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, sau 3 tháng “cha - con”, P và ông H đổi xưng hô thành “anh - em”. Có ông H cung phụng, P cũng bỏ luôn việc ở nhà hàng. P có bầu, ông H càng cưng chiều hơn, suốt ngày qua lại chăm sóc, chiều chuộng, nhất là khi biết P đang mang thai 1 đứa con trai.

“Ông ấy hứa bảo chuyện của hai đứa cả gia đình đều biết và ủng hộ. Ông ấy sẽ sớm cưới em làm vợ. Em cũng tin là thế cho đến khi dì Tuyết đến gặp em nói chuyện. Lúc này em đang mang bầu con ông H, em cũng yêu ômh ấy nữa nên… Em biết chuyện em với ông H là sai nhưng con em không có tội tình chi cả”, P lí nhí.

Đòn ghen của người đàn bà bị liệt hai chân

Sáng 11-8, khi P đang ở phòng thì nghe tiếng gõ cửa. Tưởng ông H đến, P nhanh nhẹn ra mở. 2 gã thanh niên bịt khẩu trang kín mít xông vào, P thấy ngoài sân còn 1 người nữa, cũng bịt khẩu trang. Một người tát cho P một cái đau điếng, quá hoảng sợ, P không dám chống cự. Một người khác đi xuống bếp, lấy kéo cắt mái tóc P cụt lủn, nham nhở, người kia đứng quay phim. Sau khi tát và cắt tóc P, 3 thanh niên kia lấy luôn 2 chiếc điện thoại của cô, trong đó có một chiếc điện thoại khá đắt tiền.

10 ngày sau, khi công an bắt được nhóm đã đánh mình. P mới biết chính vợ của ông H đứng sau. Và khi biết bà Tuyết thuê người đánh để mình hỏng thai, P càng hoảng sợ hơn. Chính P cũng không thể ngờ, người giúp bà Tuyết hại mẹ con mình lại chính là Bền - người anh họ của P.


Lưu Viết Bền, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Viết Đàn tại cơ quan điều tra.

Lưu Viết Bền, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Viết Đàn tại cơ quan điều tra.

“Anh Bền thỉnh thoảng cũng đến chỗ mẹ con em chơi. Em không ngờ chỉ vì 3 triệu đồng mà anh ấy nỡ cho người hại mẹ con em như thế”, P hoang mang.

Cô vẫn khẳng định việc mình đến với ông H là tình cảm thật lòng, không có sự vụ lợi. Sau sự việc xảy ra, P cho biết, cô sẵn sàng chấp nhận làm vợ hai của ông H. “Em đã thiếu thốn tình cảm của bố, em không muốn con em cũng phải chịu cảnh như thế. Em chỉ cần con em có bố thôi, em không cần tài sản của ông H”, P bộc bạch.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng Lưu Viết Bền, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Viết Đàn, Tạ Thị Tuyết thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đối tượng Bền cho biết, không thực hiện chỉ đạo “đạp sẩy thai” của bà Tuyết vì chỉ muốn cảnh cáo P, một phần cũng vì P là họ hàng của Bền nên y không nỡ ra tay.

Theo Vĩnh Khang (Dân Trí)