icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bác bỏ tin chủ tịch huyện vui chơi cùng nhóm người đuối nước trên sông Pô Cô

Hoàng Thanh

(NLĐO) - Vào ngày 30-4, đã có 2 cán bộ, 2 người dân chết đuối trên sông Pô Cô. UBND huyện Đức Cơ (Gia Lai) khẳng định chủ tịch huyện này không tham gia vui chơi cùng nhóm cán bộ, người dân này trước đó.

Ngày 2-5, UBND huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cho biết đã gửi văn bản đến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin sai sự thật về việc Chủ tịch huyện này tham gia vui chơi cùng nhóm người trên sông Pô Cô, trong đó có nhóm người không may chết đuối.

Văn bản số 571/UBND-VX do ông Siu Luynh, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, ký có nội dung: Trong những ngày vừa qua, UBND huyện Đức Cơ thấy rằng có một số thông tin về việc Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ tham gia vui chơi cùng với nhóm người trên sông Pô Cô, trong nhóm người đó có người đã chết đuối trên sông Pô Cô thuộc địa phận xã Ia Dom, huyện Đức Cơ ngày 30-4. UBND huyện Đức Cơ khẳng định thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

Bác bỏ tin chủ tịch huyện vui chơi cùng nhóm người đuối nước trên sông Pô Cô- Ảnh 1.

Vào ngày 30-4, đã có 2 cán bộ, 2 người dân chết đuối trên sông Pô Cô, đoạn qua xã Ia Dom, huyện Đức Cơ. Chủ tịch huyện khẳng định không tham gia vui chơi cùng nhóm người này

Ông Vũ Mạnh Định, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, cho biết vào ngày 30-4, ông đã tham dự lễ viếng tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ, nhân dịp chào mừng 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Sau đó, ông di chuyển về TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Hơn 14 giờ cùng ngày, sau khi nhận được thông tin xảy ra vụ việc người dân chết đuối trên sông Pô Cô, ông đã quay trở lại huyện Đức Cơ và có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc và hỗ trợ đưa thi thể các nạn nhân về gia đình để mai táng.

Theo UBND huyện Đức Cơ, thông tin không đúng về việc Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ tham gia vui chơi cùng với nhóm người trên sông Pô Cô, trong nhóm người đó có người đã chết đuối, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín và công tác chỉ đạo, điều hành của Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ.

Do đó, UBND huyện Đức Cơ đề nghị các cơ quan báo chí viết và thông tin đúng sự thật. Bên cạnh đó, UBND huyện Đức Cơ đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai kiểm tra, xác minh thông tin sai sự thật trên để có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Bác bỏ tin chủ tịch huyện vui chơi cùng nhóm người đuối nước trên sông Pô Cô- Ảnh 3.

Những ngày qua, đoạn sông Pô Cô chảy qua xã Ia Dom, huyện Đức Cơ có nhiều người tìm đến tắm

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa 30-4, tại khu vực suối Pô Cô chảy qua địa phận xã Ia Dom, huyện Đức Cơ xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 người lớn tử vong. Nạn nhân trong vụ tai nạn đuối nước này gồm ông Ngô Văn Vinh (43 tuổi), Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Đức Cơ; bà Lê Thị Tịnh (39 tuổi, công chức Phòng TN-MT huyện Đức Cơ) và ông Lê Thiết Lâm (39 tuổi, trú tại TP Pleiku).

Cùng ngày 30-4, anh Mai Anh Linh (31 tuổi, trú tại phường Yên Đỗ, TP Pleiku) khi đi câu cá tại khu vực trên cũng bị đuối nước tử vong.

Chính quyền cấm tắm, tham quan nơi nguy hiểm

Những ngày qua, đoạn sông Pô Cô chảy qua địa bàn xã Ia Dom, huyện Đức Cơ mỗi ngày, đón hàng trăm lượt người tìm đến tắm. Sau khi xảy ra các vụ đuối nước trên, UBND huyện Đức Cơ chỉ đạo UBND xã Ia Dom chủ trì, phối hợp cùng Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh và các lực lượng chức năng bố trí lực lượng và phương tiện xác định các vị trí nguy hiểm, tiềm ẩn nguy hiểm để tổ chức cắm các biển cảnh báo, biển nghiêm cấm người dân tắm, tham quan, vui chơi, giải trí hay các hoạt động tiềm ẩn nguy hiểm có thể xảy ra trên sông Pô Cô.

UBND huyện Đức Cơ cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thông tin, tuyên truyền và nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân dân tắm, tham quan, vui chơi, giải trí hay các hoạt động tiềm ẩn nguy hiểm có thể xảy ra trên sông Pô Cô; kịp thời phát hiện và thông tin đến cơ quan có thẩm quyền xử lý các trường hợp không chấp hành.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo