Hành xử thiếu văn hóa

Tin mới

28/02/2015 17:45

(NLĐO)- Người mẫu Trần Thị Trang thuộc lớp người “tầm cao văn hóa”, nhưng hành xử của “mẫu” “đẹp người, chưa đẹp nết” này lại chưa xứng tầm văn hóa. Hành động lăng mạ của cô đối với cảnh sát, như “hình ảnh ngược” của giới người mẫu, vốn được coi là đẹp về hình thể lẫn trí tuệ và văn hóa ứng xử.

Người mẫu Trang Trần  Ành nguồn Internet

Người mẫu Trang Trần Ành nguồn Internet

Sự việc người đẹp Trần Thị Trang có hành vi lăng mạ cảnh sát tối 26-2 đang làm nóng dư luận giới trẻ. Đi vào đường cấm xe ô tô trong phố cổ đã là trái luật, việc Trang dùng lời lẽ xúc phạm lăng mạ các chiến sĩ công an càng sai trái hơn.

Khi bị các chiến sĩ công an bắt giữ, “Trang Khàn” liên tục chửi bớt tục tĩu “Đ. Mẹ. Ngày mai tao sẽ cho báo ra…” và đạp vào bụng một chiến sĩ cảnh sát. Ngay cả khi bị còng tay trong phòng tạm giam, cô không ngớt miệng chửi rủa tục tũi hơn. Những lời lăng mạ tục tĩu trên không hiểu sao lại tuôn ra từ miệng cô người mẫu coi là đẹp đẽ, nổi tiếng kia. Đúng là không thể chấp nhận.

Dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng là người mẫu thì muốn đi vào đường cấm cũng được? Và chửi rủa ai cũng xong? Đành rằng đi vào đường ngược chiều cấm xe ô tô là sai luật, nhưng nếu Trang khiêm nhường xin lỗi và rút kinh nghiệm, chắc hẳn các chiến sĩ cảnh sát sẵn sàng bỏ qua, bởi “trăm cái lý không bằng một tí cái tình”.

Đằng này, cô lại lại hành xử thiếu văn hóa, lăng mạ các chiến sĩ, trong khi họ đang thực hành nhiệm vụ. Hành động ấy không xứng tầm với người mẫu, diễn viên vốn lấy sự trân trọng, nhân ái, văn hóa ứng xử làm nền tảng cơ bản. Với tư cách là người trong giới showbiz, lẽ ra cô phải đúng đắn trong hành động, chuẩn mực trong phát ngôn, thì cô lại hành xử một cách thiếu văn hóa, vô thức. Hành động của cô thật khó chấp nhận, chắc hẳn sẽ bị “chìm” trong mắt giới trẻ.

Chiếu khoản 1 Điều 257 Bộ luật Hình sự quy định về Tội chống người thi hành công vụ: Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm”, thì người đẹp Trang Trần hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành vi gây ra và có năng lực hình sự, nằm trong tầm ngắm bị khởi tố.

Mai Thắng (TP Vũng Tàu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI