Những ngày qua, người dân tại phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) liên tục phản ánh về tình trạng trạm trộn bê-tông của Công ty CP xây dựng Nam Nguyên liên tục hoạt động ngày đêm, gây ô nhiễm mặc dù trạm trộn này đã hết thời gian hoạt động, thị xã Phú Mỹ đã có quyết định yêu cầu di dời ra khỏi khu dân cư.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Một công ty coi thường chỉ đạo của chính quyền - Ảnh 1.

Trạm trộn bê-tông hoạt động liên tục mặc dù đã hết thời gian cho phép

VIDEO Hết thời gian hoạt động, trạm trộn bê-tông vẫn sản xuất, xả bụi mù

Theo ghi nhận của phóng viên, liên tục có xe tải chở nguyên vật liệu và xe bồn chở bê-tông vào trạm và khi trộn bê-tông phát tán bụi ra môi trường khiến nhà cửa của dân sống trong khu vực bám những lớp bụi dày và gây tiếng ồn, khiến người dân mất ăn mất ngủ.

Ông Trần Văn Tự (51 tuổi) tức giận nói: "Thị xã Phú Mỹ đã cho công ty hoạt động đến hết tháng 3-2019 nên mặc dù bụi mù mịt, khó chịu từ nhiều tháng qua nhưng chúng tôi cố chờ đến ngày công ty di dời. Vậy nhưng hết thời hạn hoạt động, trạm trộn bê-tông vẫn làm việc ngày đêm khiến ai cũng bức xúc".

Cũng theo người dân nơi đây mỗi lần trạm trộn bơm xi măng họ không dám mở cửa, quần áo vừa phơi ra đã bám bụi xi măng, mặc vào ngứa ngáy; bụi phát tán trong không khí bay vào mắt khiến mắt lúc nào cũng đỏ, khó chịu.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Một công ty coi thường chỉ đạo của chính quyền - Ảnh 3.

Hình ảnh bụi mù khi trạm trộn bê tông hoạt động

Ông Nguyễn Phú Hạnh – Chủ tịch UBND phường Phước Hòa thông tin công ty đã xin gia hạn nhưng không được phía địa phương chấp thuận. Ngày 1-4, UBND xã đã xuống kiểm tra và ghi nhận việc công ty vẫn đang hoạt động nên lập biên bản, đồng thời báo cáo về UBND thị xã Phú Mỹ để xin chủ trương xử lý. 

"Chúng tôi đang chờ ý kiến chỉ đạo của thị xã Phú Mỹ, trong thời gian này sẽ phối hợp với người dân để tăng cường việc giám sát việc hoạt động của công ty"- ông Hạnh cam kết.


Bài, ảnh: Ngọc Giang