Bán gạo cứu đói... sung công quỹ!

Tin mới

01/12/2011 23:04

Vụ đông xuân năm 2011, hàng loạt hecta đất lúa ở TP Tam Kỳ - Quảng Nam trổ trúng vào đợt rét đậm, rét hại nên năng suất giảm đáng kể, có hộ bị mất trắng và có nguy cơ thiếu đói. Trước tình hình này, UBND các phường đã làm đơn xin hỗ trợ gạo cho các hộ bị thiệt hại nặng. Trong đó, UBND phường Hòa Thuận được hỗ trợ 3,7 tấn gạo và quy định mỗi hộ nhận 15 kg.

Sau khi rà soát, khối phố Đông Yên, phường Hòa Thuận nộp danh sách 21 hộ bị thiệt hại nặng nhất và nhận về 315 kg gạo. Thế nhưng, sau khi người dân vừa nhận được gạo từ UBND phường thì Ban Quản lý khối phố Đông Yên đã tiến hành thu hồi và cho bình xét lại để lập danh sách mới lên tới 31 hộ. Đáng nói là trong danh sách này có cả các cán bộ của khối phố. Khó hiểu hơn, sau đó, ban quản lý khối phố đã cho bán sạch số gạo này!

Ông Nguyễn Văn Phong, ngụ khối phố Đông Yên, bức xúc: “Nhà tôi làm gần 3 sào ruộng mà gặt về chưa được 90 kg lúa, gần như mất trắng. Trước ngày gặt, cán bộ khối phố có xuống kiểm tra và đưa vào danh sách hỗ trợ nhưng chờ mãi vẫn chưa thấy gạo ở đâu”. Các hộ bà Nguyễn Thị Đào, Trần Thị Trúc... trong vụ lúa vừa rồi gần như mất trắng nhưng vẫn không được nhận gạo cứu đói.

Trao đổi với chúng tôi về thắc mắc của bà con, ông Nguyễn Đình Quế, Trưởng khối phố Đông Yên, cho biết: “Do quy định của UBND phường là một hộ nhận 15 kg gạo nhưng danh sách sau khi bình xét lại có đến 31 hộ, không đủ gạo để chia nên tôi cho bán, lấy tiền sung công quỹ rồi”. Ông Quế cho chúng tôi xem biên bản cuộc họp của ban quản lý khối phố và chữ ký đồng ý bán gạo của những người tham gia, trong đó có ông Trần Minh Tiền, Bí thư Chi bộ khối phố và là Phó Bí thư Đảng ủy phường Hòa Thuận.

Được chúng tôi báo tin, ông Mai Xuân Thọ, Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận, tỏ ra rất bất ngờ và lập tức điện thoại gọi ông Quế đến UBND phường ngay để tường trình vụ việc. “Chúng tôi sẽ yêu cầu cán bộ khối phố Đông Yên phải mua trả lại 315 kg gạo cho phường. Sau đó, UBND phường sẽ tổ chức kiểm điểm những cán bộ liên quan” - ông Thọ khẳng định.

Xuân Hiếu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI