Trước đó, vợ chồng ông Ký - bà Trúc đã cung cấp thông tin đầu tiên cho báo chí về việc làm sai trái của Ban nhân dân khối phố Đông Yên, tự ý bán 315 ký gạo cứu đói mất mùa vụ Đông Xuân năm 2010-2011 để sửa cầu, đường (Báo Người Lao Động đã thông tin).


Bà Trần Thị Trúc kể lại vụ việc bị hành hung trên đường đi họp dân.

Chiều 23-12, tiếp xúc với phóng viên, bà Trúc kể: “Tối 8-12, tôi đang trên đường đến nhà văn hóa khối phố họp thì bị bà Thái Thị Thanh (vợ của ông Nguyễn Hùng, tổ trưởng tổ đoàn kết số 1 -khối phố Đông Yên) chặn lại đánh. Tôi phải vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam điều trị lúc 20 giờ ngày 8-12, mãi đến ngày 13-12 mới được xuất viện. Gia đình tôi trước giờ hoàn toàn không có mâu thuẫn gì với vợ chồng bà Thanh, ông Hùng. Thế thì vì sao lại đánh tôi?".


Giấy ra viện của bà Trúc có kết luận của bệnh viện là bị chấn thương do bị đánh

Ông Trịnh Lương Ký, chồng bà Trúc, bức xúc: “Lúc vợ tôi bị đánh có sự chứng kiến và ngăn cản của các ông Nguyễn Hoa, Phạm Thanh Sơn (ngụ cùng khối phố). Chúng tôi nghi ngờ có sự sắp đặt của cán bộ khối phố để ngăn chặn, không cho vợ tôi vào hội trường phát biểu ý kiến, tố cáo những tiêu cực của cán bộ làm sai” - ông Ký nghi vấn.

Phóng viên đã đặt câu hỏi với ông Mai Xuân Thọ - Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận: Việc bà Trúc bị hành hung khi đang trên đường đến họp tại nhà văn hóa của khối phố liệu có liên quan đến việc tố cáo bán gạo cứu trợ của lãnh đạo khối phố Đông Yên?


Ông Mai Xuân Thọ cho biết quan điểm của địa phương là bảo vệ người tố cáo tiêu cực, không dung túng cho những hành vi trái pháp luật. Việc bà Trúc bị đánh, ông Thọ có nghe nói và đang chờ đợi kết quả báo cáo của công an phường.

Theo nguồn tin của Người Lao Động, hiện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Tam Kỳ đang điều tra, kết luận vụ bán gạo cứu đói này.
Tin-ảnh: Thúy Phương