Xin lỗi dân vụ bán gạo cứu đói sung công quỹ

Tin mới

08/12/2011 17:19

(NLĐO) – Liên quan vụ bán gạo cứu đói để sung công quỹ, tối 7-12, UBND phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ - Quảng Nam đã họp toàn dân khối phố Đông Yên, cấp phát lại cho đúng đối tượng và đủ số gạo 315 ký/21 khẩu.

Không chỉ cấp phát lại gạo cho dân, cán bộ khối phố Đông Yên, phường Hòa Thuận còn công khai xin lỗi nhân dân về sự việc trên.

Ông Nguyễn Văn Lúa, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, cho biết ngay sau khi báo chí phản ánh, ông đã chỉ đạo Đảng ủy, UBND phường Hòa Thuận giải trình sự việc.

Các cán bộ khối phố Đông Yên vi phạm trong vụ việc này sẽ do Đảng ủy, UBND phường Hòa Thuận xử lý kỷ luật. Còn cán bộ, đảng viên do UBND TP, Thành ủy Tam Kỳ quản lý cũng sẽ được kiểm điểm, kỷ luật nghiêm khắc.
 
Biên bản họp thống nhất bán gạo cứu đói của Ban quản lý khối phố Đông Yên

Do ảnh hưởng rét đậm, rét hại nên trong vụ lúa Đông Xuân năm 2011 nhiều hộ dân ở khối phố Đông Yên, phường Hòa Thuận bị mất mùa và có nguy cơ thiếu đói.

Ban quản lý khối phố đã xác minh, lập danh sách gồm 21 khẩu bị thiệt hại nặng, trình lên UBND phường Hòa Thuận và được hỗ trợ 315 kg gạo. Tính ra, mỗi khẩu sẽ được 15 kg gạo.

Tuy nhiên, sau khi người dân nhận được gạo từ UBND phường thì Ban quản lý khối phố Đông Yên đã tiến hành thu hồi và cho bình xét lại để lập một danh sách mới lên tới 31 khẩu và trong đó có các đối tượng là cán bộ của khối phố.

Sau đó, lấy lý do là theo quy định của phường, một khẩu phải nhận 15 kg gạo nhưng danh sách sau khi bình xét lại có đến 31 khẩu, không đủ gạo để chia nên Ban quản lý khối khố đem 315 kg gạo trên bán lấy tiền sung công quỹ.
Th.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI