Báo Người Lao Động cứu trợ khẩn cấp người dân vùng tâm bão

Tin mới

17/10/2013 18:14

(NLĐO) - Ngày 17-10, đoàn công tác Báo Người Lao Động đã đến vùng tâm bão Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) để hỗ trợ người dân, các trường học và trạm y tế bị thiệt hại nặng nề do bão số 11.


Đại diện Báo Người Lao Động (bìa trái) trao 20 triệu đồng cho Trường Tiểu học số 1 Duy Vinh
 
Tại xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, Báo Người Lao Động đã trao 20 triệu đồng cho Trường Tiểu học số 1 Duy Vinh. Ngôi trường bị tốc mái 12 phòng học, nhiều công trình phụ, trang thiết bị hư hỏng. Thầy Lê Minh Quảng, Hiệu trưởng nhà trường, cảm ơn Báo Người Lao Động và bạn đọc của báo  đã kịp thời hỗ trợ, giúp nhà trường khắc phục hậu quả do bão gây ra để sớm đưa học sinh trở lại lớp.
 

Phần quà hỗ trợ cũng kịp thời đến tay người dân Duy Xuyên

Cũng tại xã Duy Vinh, Báo Người Lao Động trao 10 suất quà trị giá gần 2 triệu đồng/suất, trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt cho 10 hộ dân bị thiệt hại nặng nhất.

Ông Trần Đình Nhất (SN 1973, trú thôn Vĩnh Nam),  cho biết, căn nhà của ông chỉ còn trơ lại bốn bức tường sau khi bão quét qua. “Chúng tôi vô cùng cảm ơn Báo Người Lao Động cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho chúng tôi phần quà này để có thể trang trải cuộc sống trong những ngày sắp tới” - ông Nhất xúc động nói.
 

15 triệu đồng từ ủng hộ của bạn đọc cũng đã được trao cho Trường THCS Ngô Quyền

Tại xã Duy Hải, một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nhất của huyện Duy Xuyên trong cơn bão số 11, Báo Người Lao Động đã trao 15 triệu đồng cho Trường THCS Ngô Quyền bị hư hỏng nặng trong bão. 10 suất quà trị giá gần 20 triệu đồng cũng đã được trao cho 10 hộ dân có nhà bị sập, tốc mái trên 50% tại xã này.
 

10 triệu đồng trao cho Trường Tiểu học số 1 Duy Nghĩa

Đại diện Trạm Y tế xã Duy Châu nhận 15 triệu đồng từ Báo Người Lao Động

Ngoài ra, đoàn cứu trợ Báo Người Lao Động đã  trao 10 triệu đồng cho Trường Tiểu học số 1 Duy Nghĩa ở xã Duy Nghĩa, 15 triệu đồng cho Trạm Y tế xã Duy Châu.

Ông Nguyễn Công Dũng, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, cho biết bão số 11 làm sập trên 40 căn nhà, gần 2.400 căn nhà bị tốc mái, trong đó 382 căn nhà bị nhà tốc mái hoàn toàn và trên 1000 ngôi nhà tốc mái hơn 50%. “Thay mặt lãnh đạo huyện, tôi chân thành cảm ơn Ban Biên tập Báo Người Lao Động và  bạn đọc của báo đã hỗ trợ cho huyện khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra”- ông Dũng nói.

Tin-ảnh: H.Dũng – Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI