Quà quý đến vùng rốn bão

Tin mới

17/10/2013 23:14

“Nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của Báo Người Lao Động, chúng tôi khó mà vượt qua khó khăn”. Đó là tâm sự của nhiều người dân vùng bão lũ khi nhận được những món quà do bạn đọc của báo đóng góp

Ngày 17-10, đoàn công tác Báo Người Lao Động đã đến vùng tâm bão xã Duy Hải và xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để hỗ trợ cho người dân, trường học và trạm y tế bị thiệt hại nặng do bão số 11 gây ra với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

Ngổn ngang sau bão lũ

Cơn bão số 11 đã đi qua được 2 ngày nhưng vùng rốn bão Duy Hải và Duy Vinh vẫn còn ngổn ngang. Ông Phan Công Lanh, Chủ tịch UBND xã Duy Vinh, cho biết cơn bão số 11 làm hơn 10 ngôi nhà sập hoàn toàn, gần 550 nhà tốc mái. Các công trình công cộng như trường học, trạm y tế hư hỏng nặng.
Đại diện Báo Người Lao Động trao quà cho người dân Duy Hải Ảnh: TRẦN THƯỜNG

Báo Người Lao Động đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá gần 2 triệu đồng, cho 10 hộ dân bị thiệt hại nặng. Đoàn cũng đến thăm căn nhà của gia đình anh Vũ Tấn Lành (xã Duy Vinh), hiện chỉ còn trơ lại 4 bức tường. Nhận món quà nhỏ từ đại diện Báo Người Lao Động, anh Vinh xúc động: “Chúng tôi sẽ dùng số tiền này và vay mượn thêm để sửa lại nhà”.

Cách nhà anh Lành không xa là ngôi nhà tranh đã đổ ập sau bão của gia đình anh Trần Đình Nhất. Đang đi làm thuê ở Gia Lai, nghe tin, anh Nhất liền đón xe về nhưng cũng chẳng làm được gì. “Vợ chồng tôi đang bế tắc, chẳng biết lấy tiền đâu ra để làm lại nhà thì nhận được sự hỗ trợ của Báo Người Lao Động. Đây là phần quà quý giá đối với gia đình tôi trong lúc này” - anh Nhất bày tỏ.

Thiệt hại ở huyện Duy Xuyên sau bão số 11: 40 nhà bị sập, trên 2.380 nhà tốc mái, tổng thiệt hại trên 110 tỉ đồng.

Tại xã Duy Hải, một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nhất của huyện Duy Xuyên, Báo Người Lao Động đã trao 10 suất quà trị giá gần 20 triệu đồng cho 10 hộ dân bị sập nhà, tốc mái trên 50%. Trong số đó, hoàn cảnh của gia đình bà Nguyễn Thị Bảy (SN 1970) là đáng thương nhất.

Gia đình bà Bảy thuộc hộ cận nghèo. Chồng mất cách đây hơn 10 năm, một mình bà bươn chải đi bán vé số, buôn ve chai nuôi 3 con ăn học và nuôi mẹ chồng. Đã nghèo càng nghèo hơn khi cơn bão vừa qua đã biến căn nhà của bà thành đống đổ nát. “Tôi rất xúc động khi nhận món quà từ Báo Người Lao Động. Nếu không được hỗ trợ, mẹ con tôi không biết lấy gì để sống” - bà Bảy nghẹn giọng.

Tâm sự với đoàn công tác, ông Võ Văn Toan, Chủ tịch UBND Duy Hải, cho biết: “Chưa khi nào xã Duy Hải gánh chịu hậu quả bão nặng nề như lúc này. Những ngày qua, chúng tôi chỉ biết động viên người dân cố gắng khắc phục chứ chẳng biết làm gì hơn. Nếu không nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Báo Người Lao Động, chắc chắn thời gian tới, nhiều hộ dân sẽ rất khó khăn”.

Món quà ý nghĩa

Không chỉ hỗ trợ cho người dân vượt qua khó khăn trong bão lũ, đoàn công tác Báo Người Lao Động cũng kịp thời hỗ trợ tiền mặt cho các trường học, trạm y tế, sớm sửa sang và trở lại hoạt động.

Trong đó, báo hỗ trợ 20 triệu đồng cho Trường Tiểu học số 1 Duy Vinh, 15 triệu đồng cho Trường THCS Ngô Quyền (xã Duy Hải), 10 triệu đồng cho Trường Tiểu học số 1 Duy Nghĩa (xã Duy Nghĩa) và 15 triệu đồng cho Trạm Y tế xã Duy Châu.

Nhận món quà ý nghĩa này, thầy Lê Minh Quảng, Hiệu trưởng Tiểu Trường Tiểu học số 1 Duy Vinh, xúc động: “Sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc báo phần nào giúp chúng tôi nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão gây ra để sớm đưa học sinh đến lớp”.
 
HOÀNG DŨNG - TRẦN THƯỜNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI