xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chương trình “Tình thương cho em”: Thắp lên hy vọng vào tương lai

Hồ Xuân Huy

Sự hỗ trợ của chương trình "Tình thương cho em" giúp những hoàn cảnh không may mắn cảm thấy ấm lòng, tiếp thêm động lực để họ nén đau thương, mạnh mẽ vượt qua nghịch cảnh

Chiều 16-12, chương trình "Tình thương cho em" tiếp tục đến với 5 trường hợp mồ côi tại quận Bình Tân (TP HCM). Đây là những em nhỏ, con của công nhân Công ty TNHH PouYuen.

Nén đau thương để bước tiếp

Len qua con hẻm nhỏ ở phường Bình Trị Đông, đoàn công tác chương trình "Tình thương cho em" đến căn nhà nhỏ nơi em N.T.H (SN 2004) sống cùng ba và chị gái. Thắp nén nhang cho người vợ (45 tuổi) vừa qua đời, anh Ngô Tấn Việt run run kể lại khoảng thời gian đau buồn vào đầu tháng 8-2021.

Vợ anh Việt làm công nhân Công ty TNHH PouYuen, còn anh làm phụ hồ rày đây mai đó theo các công trình xây dựng. Đồng lương của cả hai eo hẹp nhưng cũng đủ trang trải nuôi 2 con. Dịch Covid-19 ập đến, bất ngờ cướp đi người vợ, người mẹ của gia đình là cú sốc nặng nề đối với các con anh (15 tuổi và 7 tuổi). TP HCM hiện đã bình thường mới nhưng công việc của anh vẫn còn rất bấp bênh. Mẹ anh dù tuổi cao cũng ráng đỡ đần, chăm sóc 2 con anh đang tuổi ăn, tuổi lớn để anh lo kế sinh nhai cho cả nhà.

Chương trình “Tình thương cho em”: Thắp lên hy vọng vào tương lai - Ảnh 1.

Chương trình “Tình thương cho em” trao hỗ trợ cho em N.T.H (SN 2004) Ảnh: TRẦN THẮNG

Xúc động khi đoàn công tác chương trình "Tình thương cho em" đến tận nhà thăm hỏi, động viên và trao học bổng cho em N.T.H, anh Việt bày tỏ: "Vợ tôi đã không còn, tôi phải nén đau thương mà tiếp tục sống, nuôi dạy các con. Món quà của chương trình "Tình thương cho em" không chỉ có ý nghĩa thiết thực về mặt vật chất mà hơn hết còn có giá trị tinh thần với tôi và các con trong thời điểm này. Tôi xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, cảm ơn Báo Người Lao Động đã quan tâm đến những hoàn cảnh kém may mắn. Tôi sẽ để dành số tiền này chăm lo cho việc học của con chứ không dùng cho việc khác. Mong muốn của vợ chồng tôi là các con được ăn học đàng hoàng".

Ấm lòng với sự quan tâm của cộng đồng

Trước đó, tại trụ sở LĐLĐ quận Bình Tân, chương trình "Tình thương cho em" cũng đã trao 4 phần học bổng (mỗi phần 5 triệu đồng) cho các em V.G.M (SN 2009), T.T.T.N (SN 2005), L.N.K.C (SN 2015), K.N.M.B (SN 2008).

Cùng hoàn cảnh "gà trống nuôi con" như anh Việt, anh Võ Văn Được, cha của em V.G.M, chia sẻ: "Vợ tôi mất đi để lại sự trống vắng, hụt hẫng cho các con không gì bù đắp nổi. Bây giờ tôi cũng chỉ biết chú tâm làm việc để dành tiền lo cho các con. Khi biết tin là con được nhận sự hỗ trợ từ chương trình "Tình thương cho em", tôi mừng và cảm thấy như được an ủi phần nào khi biết có những tấm lòng nhân ái muốn san sẻ nỗi khó khăn, mất mát của gia đình chúng tôi".

Anh Được cảm kích cho rằng chương trình "Tình thương cho em" đã kịp thời giúp cho những em nhỏ mồ côi được quan tâm, khích lệ, từ đó các em cùng thân nhân giữ được niềm tin và hy vọng khi hướng về tương lai.

Chị Nguyễn Thị Xuyến Em, mẹ của em K.N.M.B, nghẹn ngào kể: "Chồng tôi qua đời chỉ sau 4 ngày xuất hiện các triệu chứng của Covid-19 như sốt, đau họng, mệt mỏi. Anh ra đi quá nhanh ở tuổi 37 khiến tôi chới với". Người trụ cột gia đình mất đi, nội ngoại hai bên cũng không mấy khá giả nên không thể giúp đỡ được nhiều. Một mình người mẹ trẻ với đồng lương công nhân da giày phải gánh vác kinh tế gia đình và việc chăm sóc, nuôi dạy các con thật không dễ dàng. Chị Xuyến Em rơm rớm nước mắt bộc bạch rằng đã có những lúc buồn bã muốn buông xuôi tất cả nhưng nhìn thấy 2 con ngoan ngoãn, chị lại cố gắng vực dậy tinh thần để bước tiếp. Món quà mà con chị nhận được từ chương trình "Tình thương cho em" làm mấy mẹ con rất ấm lòng, giúp chị có thêm động lực để nén đau thương, mạnh mẽ vượt qua nghịch cảnh.

Mong chương trình tiếp tục lan tỏa

Đồng hành với chương trình "Tình thương cho em", ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, đánh giá cao ý nghĩa xã hội đáng quý từ chương trình. Quận Bình Tân có 39 trường hợp trẻ bị mất cha hoặc mẹ vì Covid-19. Thời gian qua, LĐLĐ quận Bình Tân đã huy động nhiều nguồn lực cùng chăm lo cho con công nhân - lao động trên địa bàn quận. "Chương trình "Tình thương cho em" của Báo Người Lao Động là sự hỗ trợ rất thiết thực cho các cháu. Chúng tôi hy vọng chương trình tiếp tục được lan tỏa sâu rộng, nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng" - ông Nguyễn Văn Hải nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo