Đây là hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19" do Báo Người Lao Động phát động.

Đến thăm Mái ấm Minh Tâm, Chùa Linh Sơn ở phường Thới An, quận 12, đoàn công tác đã trao tặng 500 khẩu trang kháng khuẩn/y tế; 50 chai nước sát khuẩn, sữa bột Dialac và sữa tươi cho trẻ trị giá 20 triệu đồng cùng nhiều bộ chăn mền dành cho trẻ em.

Báo Người Lao Động trao tặng món quà nghĩa tình đến trẻ thơ và người già - Ảnh 1.
Báo Người Lao Động trao tặng món quà nghĩa tình đến trẻ thơ và người già - Ảnh 2.
Báo Người Lao Động trao tặng món quà nghĩa tình đến trẻ thơ và người già - Ảnh 3.
Báo Người Lao Động trao tặng món quà nghĩa tình đến trẻ thơ và người già - Ảnh 4.

Mái ấm Minh Tâm hiện nuôi dưỡng hơn 40 trẻ mồ côi, nhỏ nhất 12 tháng tuổi. Đa số các em ở lứa tuổi mầm non và tiểu học.

Báo Người Lao Động trao tặng món quà nghĩa tình đến trẻ thơ và người già - Ảnh 5.

Đại diện mái ấm gởi lời cảm ơn Báo Người Lao Động. Sư cô Thích Nữ Trung Thành cho biết đây là những món quà thiết thực, sát hợp nhu cầu nuôi dạy trẻ trong mái ấm, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp

Tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Người bại liệt Thạnh Lộc (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM) ở phường Thạnh Xuân, quận 12, đoàn công tác đã trao 1.000 khẩu trang y tế, 100 chai nước sát khuẩn, sữa cho người già trị giá 20 triệu đồng. 

Trung tâm này được thành lập từ năm 1976, hiện nuôi dưỡng, chăm sóc 272 người cao tuổi và người bệnh. Tất cả đều không nơi nương tựa hoặc gia đình khó khăn.

Báo Người Lao Động trao tặng món quà nghĩa tình đến trẻ thơ và người già - Ảnh 6.

Chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19" do Báo Người Lao Động phát động nhằm kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay, góp phần cùng cả nước chống dịch Covid-19 hiệu quả. Sau thời gian phát động, chương trình đã lan tỏa đến đông đảo bạn đọc cả nước và được nhiều cá nhân, đơn vị tin tưởng đồng hành.

Hồ Xuân Huy - Ảnh: Tấn Thạnh