Chiều 17-9, tại xóm 4, thôn Hà Đông, xã Ân Hữu, Ủy ban MTTQ huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định đã tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng cầu Bản trước sự chứng kiến và vui mừng của nhiều người dân địa phương.

Bình Định khánh thành cầu Bản do chương trình Trái tim miền Trung  Báo Người Lao Động hỗ  trợ - Ảnh 1.

Việc đưa vào sử dụng cầu Bản giúp người dân địa phương thuận lợi trong việc đi lại sản xuất nông nghiệp và có thêm nguồn nước tưới ổn định

Cầu Bản được xây dựng với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng, trong đó có 300 triệu đồng được hỗ trợ từ chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động tổ chức. Theo thiết kế, cầu này có 1 nhịp với chiều dài 3,5m, rộng 4,5m, cao 2,5m. Tại 2 bên mố cầu được đổ bê tông cốt thép, đường dẫn vào 2 đầu cầu được đổ đất cấp phối với chiều dài mỗi bên 70m.

Ông Nguyễn Thanh Đấn, Trưởng thôn Hà Đông, cho biết cuộc sống người dân địa phương hiện vẫn còn khá khó khăn. Thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân thường xuyên đến địa phương này thăm hỏi, tặng quà, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, chưa có món quà nào ý nghĩa thiết thực như cầu Bản từ chương trình "Trái tim miền Trung".

Bình Định khánh thành cầu Bản do chương trình Trái tim miền Trung  Báo Người Lao Động hỗ  trợ - Ảnh 2.

Kinh phí xây dựng cầu Bản do chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động hỗ trợ

"Trước đây, mỗi lần ra đồng canh tác, người dân địa phương phải đi lòng vòng trên bờ ruộng với chiều dài khoảng gần 1 km, khá nguy hiểm. Giờ có cầu Bản rồi, việc đi lại sản xuất nông nghiệp rất thuận lợi, hơn nữa còn giúp địa phương có thêm nguồn nước ổn định để tưới tiêu. Thay mặt người dân địa phương, tôi xin cảm ơn chương trình "Trái tim miền Trung" do Báo Người Lao Động tổ chức, đã tài trợ cây cầu này", ông Đấn chia sẻ.

Clip khánh thành công trình cầu Bản tại Bình Định

Ông Trần Xuân Quang - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hoài Ân – cho biết sau khoảng 3 tháng thi công, đến nay cầu Bản đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trước đây, vì không có cầu nên nhiều năm qua người dân thôn Hà Đông đã gặp không ít khó khăn trong việc đi lại, canh tác.

Bình Định khánh thành cầu Bản do chương trình Trái tim miền Trung  Báo Người Lao Động hỗ  trợ - Ảnh 4.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ khánh thành cầu Bản

"Nay cầu Bản được đấu nối từ trục đường chính ở thôn Hà Đông đến khu vực ruộng Cây Quăn, tạo điều kiện cho bà con đi lại, sản xuất, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói riêng và huyện Hoài Ân nói chung. Đây là món quà rất có ý nghĩa đối với người dân địa phương chúng tôi", ông Quang cho biết.

Đức Anh