Ngày 4-4, ông Nguyễn Bá Phước, Giám đốc Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), xác nhận đã báo cáo lên lãnh đạo TP vụ việc cán bộ của ban này là ông Trác Thanh Đặng (SN 1983) bị đối tác hành hung. Ngoài ra, ông Phước không thông tin gì thêm nội dung sự việc.

"Vào lúc 8 giờ ngày 18-3-2020, khi tôi ngồi uống cà phê tại quán M.H. trên đường 30-4, phường 3, TP Bạc Liêu để đợi ông T.B.T. (giám đốc một công ty tư vấn thiết kế xây dựng) bàn công việc thì ông T. xuất hiện cùng với 3 người lạ. Ông T. xông vào túm áo tôi để một người đánh tôi 5 cái vào mặt, 2 người còn lại can ngăn. Sau đó, 4 người lên xe bỏ đi…", nội dung một báo cáo gửi lãnh đạo TP Bạc Liêu nêu lại lời tường thuật của ông Đặng.

Tuy nhiên, khi phóng viên liên hệ với ông Đặng để tìm hiểu thêm sự việc thì ông Đặng nói: "Tôi không thể tiếp chuyện với báo chí, mong các anh thông cảm!".

Cán bộ ban quản lý dự án bị nhà thầu hành hung tại quán cà phê? - Ảnh 1.

Quán cà phê M.H., nơi xảy ra sự việc nhà thầu hành hung cán bộ ban quản lý dự án

Theo thông tin phóng viên Báo Người Lao Động nắm được, công ty của ông T. là đối tác thi công công trình "Khắc phục hư hỏng đường cặp kênh 30-4, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu", do Ban QLDA TP Bạc Liêu làm chủ đầu tư. Đây là một công trình bức xúc, chủ đầu tư đã có biên bản bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công từ ngày 2-3-2020.

Sau nhiều lần đôn đốc, đến ngày 13-3, ông T. thống nhất với cán bộ Ban QLDA phụ trách hồ sơ công trình là ông Trác Thanh Đặng là sẽ thi công vào ngày 17-3.

Tuy nhiên, đến ngày hẹn thi công, gia đình ông Đặng có hậu sự (bà nội mất) nên cán bộ này giao lại cho nhân viên của ban liên hệ với đơn vị thi công làm việc.

Sáng 17-3, ông T. gọi điện cho ông Đặng trong lúc ông Đặng đang đưa người thân đi an táng nên ông Đặng kêu ông T. liên hệ với nhân viên của ban trao đổi công việc thì ông T. chửi: "Đ.M. mày, mày hạch sách đơn vị thi công, làm khó dễ tao, tao đánh chết... mầy, tao lên cơ quan mầy".

Cùng ngày, ông T. dẫn người xông vào cơ quan Ban QLDA TP Bạc Liêu để tìm ông Đặng nhưng không thấy. Tại đây, ông T. còn lớn tiếng, đòi đánh một số cán bộ khác trong ban.

Sáng 18-3, khi ông Đặng đang ngồi uống cà phê tại quán M.H. thì ông T. gọi điện hỏi đang ở đâu. Rồi vài phút sau, ông T. xuất hiện cùng 3 người lạ mặt xông vào quán túm áo ông Đặng đánh trước sự chứng kiến của nhiều người.

Vụ việc xôn xao dư luận tại TP Bạc Liêu 2 tuần nay nhưng đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa có động thái xử lý. "Tôi đã báo cáo sự việc cho lãnh đạo UBND TP nhưng thời điểm này đang tập trung phòng chống dịch Covid-19 nên tạm gác lại chờ xử lý sau", ông Phước nói.

Chúng tôi đã liên hệ với ông T. để nắm thông tin đa chiều nhưng ông T. cáo bận, sẽ gọi lại sau. Nhưng nhiều ngày trôi qua, chúng tôi không thể liên lạc được với ông T. để làm rõ sự việc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông T. hiện vẫn đang làm nhân viên quản lý một nhà hàng lớn ở TP Bạc Liêu và có mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ lãnh đạo và doanh nghiệp xây dựng có tiếng tăm trong TP. Công ty của ông T. cũng vừa được thành lập vào tháng 5-2019.

DUY NHÂN