Được phân công nhiệm vụ rút 1 tỉ 170 triệu đồng về chi xây dựng 26 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách nhưng bà Nguyễn Kim Thương, công chức Kế toán – Tài chính xã Định Thành A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã giữ số tiền trên để sử dụng vào mục đích khác.

Làm việc với lãnh đạo cơ quan sáng 10-12, bà Thương cho biết số tiền nói trên bà đang giữ và chưa chi, chưa tạm ứng cho ai. Khi bị chất vấn vì sao đến bây giờ vẫn chưa chi hỗ trợ cho các hộ gia đình chính sách xây dựng nhà tình nghĩa, thì bà Thương nói: "Kế toán đang giữ số tiền nêu trên để xử lý một số công việc. Trong tuần này (từ ngày 10-12 đến 13-12) sẽ hoàn trả lại đủ để chi hỗ trợ cho các gia đình đang xây dựng nhà tình nghĩa…"

Cùng ngày, làm việc với lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đông Hải, bà Thương lại trình bày: "Thủ quỹ rút 1 tỉ 170 triệu tại ngân hàng, sau đó do mẹ đồng chí thủ quỹ bị bệnh nên giao cho kế toán tạm giữ, đã xử lý một số công việc cơ quan…".

Cán bộ xã ở Bạc Liêu tạm giữ gần 1,2 tỉ đồng tiền xây nhà tình nghĩa - Ảnh 1.

UBND xã Định Thành A, nơi cán bộ bị phát hiện chiếm giữ gần 1,2 tỉ đồng tiền xây dựng nhà tình nghĩa

Tại buổi làm việc, đại diện Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đông Hải cho biết qua trao đổi với Kho Bạc Nhà nước huyện Đông Hải, thời điểm cán bộ xã Định Thành A nhận 1 tỉ 170 triệu đồng tiền chi hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đã dùng tiền này nộp vào trả ngân sách huyện hơn 719 triệu đồng. Đây là số tiền UBND xã Định Thành A tạm ứng xây dựng công trình và được cấp bổ sung nhưng chưa nộp trả.

Cũng tại buổi làm việc nói trên, đại diện Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đông Hải đề nghị bà Thương phải đem số tiền còn lại là hơn 450 triệu đồng giao lại ngay trong ngày 10-12. Đối với số tiền hơn 719 triệu đồng, đề nghị bà Thương phải nộp lại cho ban chỉ đạo xây dựng nhà tình nghĩa xã Định Thành A vào ngày 13-12 để chi cho các hộ gia đình chính sách xây dựng nhà ở. Trường hợp không thực hiện thì sẽ chuyển cơ quan điều tra.

DUY NHÂN